Trước thềm VietAI Summit 2019, TS. Vũ Duy Thức - "trùm" startup công nghệ giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Văn Lang

Quang Vũ,  

Talkshow “AI, BLOCKCHAIN và câu chuyện khởi nghiệp” tại Đại học Văn Lang vào ngày 01/11/2019 sẽ có sự xuất hiện của tiến sĩ người Việt trẻ nhất Đại học Stanford - TS. Vũ Duy Thức - nhà sáng lập, CEO Kambria & OhmniLabs, người đã truyền cảm hứng cho nhiều tài năng trẻ đam mê startup công nghệ.

Niềm đam mê robotics và AI (trí tuệ nhân tạo)

TS. Vũ Duy Thức là chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và thuật toán, người đứng sau hàng loạt startup công nghệ đình đám tại Thung lũng Silicon (Mỹ). Anh được Silicon Valley Business Journal, tạp chí kinh doanh có uy tín tại Mỹ vinh danh là một trong 40 nhân vật dưới 40 tuổi có ảnh hưởng lớn nhất tại thung lũng Silicon năm 2017.

Trước thềm VietAI Summit 2019, TS. Vũ Duy Thức - trùm startup công nghệ giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Văn Lang - Ảnh 1.

Tốt nghiệp loại ưu Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), hoàn thành tiến sĩ chuyên ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại học danh giá Stanford ở độ tuổi 28, Vũ Duy Thức là nhân vật "sáng giá" trong các chuyên gia công nghệ trên thế giới. Anh là đồng sáng lập của rất nhiều startup công nghệ đình đám tại Thung lũng Silicon (Mỹ): ứng dụng Katango tự động phân loại bạn bè (đã được Google mua lại), ứng dụng Tappy nâng tầm các cộng đồng địa phương thành mạng lưới xã hội lớn, Ohmni - robot trợ giúp người già,…

Trước thềm VietAI Summit 2019, TS. Vũ Duy Thức - trùm startup công nghệ giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Văn Lang - Ảnh 2.

Vũ Duy Thức là đồng sáng lập và CEO OhmniLabs – doanh nghiệp cung cấp robot chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, tạo nên "cơn sốt truyền thông" trên nhiều hãng tin tức lớn: New York Times, CNN, CNBC, ABC, Washington Post… khi gọi vốn thành công chỉ sau chưa đầy 4 ngày khởi động trên Indiegogo.

Sau OhmniLabs, TS. Vũ Duy Thức tiếp tục sáng lập dự án Kambria – một hệ sinh thái hợp tác trên nền tảng blockchain để kết nối 3 nhân tố nhà phát minh, nhà sản xuất và người dùng nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ robot tiên tiến, nhân rộng mô hình của Ohmnilabs.

Dùng tri thức AI phát triển quê hương

Vũ Duy Thức là một trong những startup thành công tại Mỹ, nhưng anh cũng được biết đến là đồng sáng lập VietAI - tổ chức giáo dục phi lợi nhuận hỗ trợ và phát triển cộng đồng nghiên cứu AI Việt Nam. Hết lòng vì quê hương, anh cùng đồng nghiệp thành lập Vietseeds Foundation - quỹ học bổng chuyên hỗ trợ sinh viên khó khăn, đã trao hàng trăm suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học Việt Nam.

Với bề dày thành tích và những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công tại Mỹ, trong talkshow AI - BLOCKCHAIN và câu chuyện khởi nghiệp diễn ra tại Đại học Văn Lang trước thềm VietAI Summit 2019, TS. Vũ Duy Thức sẽ chỉ ra những bài học thực tế cho khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam trong quá trình chuẩn bị, gọi vốn, vận hành một startup thành công,...

Talkshow là cơ hội quý cho các bạn sinh viên tiếp cận chuyên gia hàng đầu về công nghệ AI và Robotics, nhưng cũng là mong muốn của TS. Vũ Duy Thức. Như anh từng chia sẻ khi được VTV Awards trao giải ở hạng mục nhân vật của năm 2019: "Bản thân tôi chia cuộc sống theo tam trụ - nghiên cứu, kinh doanh và đóng góp cho xã hội. Cả ba đều là những lĩnh vực khó nhằn nhưng tôi muốn dung hòa tất cả khi bắt đầu khởi nghiệp..."

Trước thềm VietAI Summit 2019, TS. Vũ Duy Thức - trùm startup công nghệ giao lưu cùng sinh viên Trường Đại học Văn Lang - Ảnh 3.

Trước thềm sự kiện, Trần Thanh Huy, cựu sinh viên khóa 21 ngành Kỹ thuật phần mềm Trường Đại học Văn Lang, chia sẻ: "Là người hiện làm việc trong lĩnh vực công nghệ, mình thấy đây thực sự là chủ đề rất hay và ý nghĩa, được chia sẻ từ một trong những chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực AI. AI và Blockchain rất cần thiết trong thời đại này, giải quyết được nhiều vấn đề truyền tải thông tin dữ liệu trong nhiều lĩnh vực của đời sống."

Có ý định khởi nghiệp bằng dự án mobile app và đang tìm tòi, nghiên cứu cách ứng dụng AI & blockchain vào dự án, sinh viên Hoàng Phi Hùng - Khóa 22 ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học Văn Lang rất hứng khởi khi biết những vấn đề khó khăn đang gặp phải như xác minh và đánh giá uy tín của user khi sử dụng app; gợi ý cho user dựa trên lịch sử tìm kiếm,… sẽ được giải đáp từ chính những chuyên gia hàng đầu.

Là trường đại học tiên phong chuyển giao các chương trình giáo dục công nghệ chất lượng vượt trội cho sinh viên từ năm 2008 với chương trình hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (đại học số 1 Hoa Kỳ về kỹ thuật phần mềm). Hiện nay, Văn Lang đặt trọng tâm vào một trong những cột trụ thúc đẩy chất lượng giáo dục đại học là chuyển đổi số, với vai trò lớn của AI và các công nghệ mới.

Chương trình Talkshow AI, Blockchain và câu chuyện khởi nghiệp sẽ được tổ chức tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang (69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM) từ 14g ngày 01/11/2019. Cùng với TS. Vũ Duy Thức, chương trình còn có sự tham gia của hàng loạt chuyên gia trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo như TS. Lưu Thế Lợi - nhà sáng lập, CEO Kyber Network; ThS. Văn Đinh Hồng Vũ - nhà sáng lập, CEO Elsa Speak; ThS. Ngô Trí Giang - nhà sáng lập, CEO Everest Education,…

Đây là cơ hội hiếm có để sinh viên giao lưu với các tên tuổi lớn trong lĩnh vực AI, công nghệ và startup. Ngoài 4 nhà sáng lập công nghệ, chương trình còn có các khách mới từ Google, GoogleBrain, Amazon, Grab, Facebook, VinBrain, VinAI..., Đặc biệt, với sự gtham dự của Ủy viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển, Đại biểu Quốc hội, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Hội Sử học Việt Nam - Giáo sư Dương Trung Quốc đồng thời sự kiện sẽ được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam - kênh VTV24.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ