Trường học đóng cửa vì COVID-19, học sinh tiểu học Nhật Bản tổ chức luôn lễ bế giảng trong Minecraft

  Anh Việt,  

  Thay vì tổ chức ở trường, tất cả học sinh có thể tham dự buổi lễ trong Minecraft – một tựa game thế giới mở cực kỳ nổi tiếng với học sinh tiểu học.

  Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang lây lan với tốc độ chóng mặt, các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Nhật Bản đã đóng cửa trong 2 tuần theo lời kêu gọi tăng cường biện pháp phòng dịch của Thủ tướng Abe Shinzo.

  Thông thường, thời điểm cuối tháng Ba và đầu tháng Tư cũng là thời điểm các trường học tại Nhật kết thúc năm học. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc đóng cửa trường học khiến không ít học sinh tại nước này bỏ lỡ lễ bế giảng cuối năm học. Không ít học sinh đã tỏ ra buồn bã và nuối tiếc, khi lễ bế giảng luôn là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quãng đời đi học của bất kì học sinh nào.

  Trường học đóng cửa vì COVID-19, học sinh tiểu học Nhật Bản tổ chức luôn lễ bế giảng trong Minecraft - Ảnh 1.

  Bài viết được đăng tải bởi một người dùng Twitter người Nhật @backyennew, khi con trai anh cùng các bạn tổ chức buổi lễ bế giảng phiên bản ảo trong Minecraft

  Trường học đóng cửa vì COVID-19, học sinh tiểu học Nhật Bản tổ chức luôn lễ bế giảng trong Minecraft - Ảnh 2.

  "Bọn trẻ dành cả ngày để chơi game cùng nhau. Tôi thấy vui khi chúng thật sự cảm thấy hạnh phúc", "Hội trường tổ chức buổi lễ cũng được xây dựng khá chỉn chu". Nguồn: Twitter @backyennew

  Tuy nhiên, một số học sinh tiểu học tại Nhật mới đây đã nảy ra một sáng kiến cực kỳ thú vị khi quyết định tổ chức lễ bế giảng….trong game, theo Soranews24. Thay vì tổ chức ở trường, tất cả học sinh có thể tham dự buổi lễ trong Minecraft – một tựa game thế giới mở cực kỳ nổi tiếng với đối tượng học sinh tiểu học, vốn cho phép tự do xây dựng mọi thứ tùy theo sự sáng tạo của bản thân. 

  Đáng chú ý, buổi lễ bế giảng phiên bản ảo này được tự tổ chức bởi một số học sinh tiểu học, và không hề có sự hỗ trợ từ phía giáo viên hay cơ sở giáo dục. 

  Theo Soranews24h, hầu hết dân mạng Nhật Bản đều cảm thấy ấn tượng với lễ bế giảng được tổ chức trong game. Bài viết sau khi được đăng tải đã nhận được hàng chục nghìn lượt Thích và bình luận.

  "Bọn nhóc này ổn đấy"

  "Phụ huynh thì làm việc từ xa, còn tụi trẻ thì lại làm bế giảng qua mạng"

  "Tôi rất ghen tị với những điều tuyệt vời mà trẻ em có được ngày hôm nay."

  "Những người nói trò chơi điện tử là xấu, hãy nhìn vào đây!"

  "Đây có lẽ sẽ là một kỷ niệm thậm chí còn đáng nhớ hơn so với lễ tốt nghiệp thông thường"

  Tham khảo Soranews24h 

  Trường học đóng cửa vì COVID-19, học sinh tiểu học Nhật Bản tổ chức luôn lễ bế giảng trong Minecraft - Ảnh 4.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ