Trường hợp hi hữu: Một người phụ nữ Trung Quốc bị “liệt khẩu hình” vì cười quá lớn

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Đôi khi cười nhiều quá cũng không phải là chuyện gì vui vẻ vì cười tới nỗi bị trật hàm và không thể khép miệng lại như cô gái Trung Quốc này thì chắc là buồn còn hơn vui.

Mới đây một sự việc kỳ lạ đã xảy ra tại Trung Quốc khi trên một chuyến tàu cao tốc hướng đến ga Nam Quảng Châu vào hồi đầu tháng 9 xuất hiện trường hợp một người phụ nữ không thể khép miệng lại vì cười lớn.

Trường hợp hi hữu: Một người phụ nữ Trung Quốc bị “liệt khẩu hình” vì cười quá lớn - Ảnh 1.

May mắn thay trên chuyến tàu điện hôm đó có Bác sĩ Luo Wensheng khi anh đang trên đường tới bệnh viện Liwan. Anh đã nghe thấy lời kêu cứu và cần hỗ trợ y tế khẩn cấp của nhân viên tàu phát qua loa về trường hợp một người phụ nữ không thể khép miệng.

Luo nhanh chóng tới vị trí nữ hành khách và tìm mọi cách để giúp miệng của người phụ nữ khép lại và ngừng chảy nước dãi. Suy đoán rằng, cô gái có thể đã bị đột quỵ nhưng sau đó, Luo kiểm tra thấy huyết áp vẫn ổn. Chỉ khi các nhân chứng kể lại, anh mới biết nguyên nhân do cô cười quá lớn khiến xương hàm bị trật khỏi vị trí ban đầu.

Mặc dù vậy do Luo không chuyên ngoại khoa nên cảm thấy có chút bối rối vì không biết nên làm thế nào để giúp người phụ nữ tội nghiệp. Cuối cùng Luo đã quyết định sẽ giúp người phụ nữ nhưng cho biết không chắc chắc phương pháp mà anh thực hiện sẽ hiệu quả.

Luo kể: "Người bệnh khá lo lắng và khuôn mặt cô ấy rất căng thẳng vì vậy anh đã thất bại ngay lần thử đầu tiên. Thay vào đó, tôi khuyên cô ấy lên tới bệnh viện nhưng nhân viên điều hành cho biết, đoàn tàu sẽ tới ga tiếp theo sau ít nhất 1 giờ nữa. Lúc này người phụ nữ tỏ ra kích động và mong muốn được cứu chữa ngay lập tức. Vì vậy tôi đã đồng ý thử lại".

Nhưng trong lần thử thứ hai này, bác sỹ Luo đã làm cho người phụ nữ bị phân tâm trước khi thực hiện động tác chỉnh hàm. Kết quả thật bất ngờ khi cơ hàm của người phụ nữ đã được đưa về đúng vị trí. Cô cảm ơn bác sỹ Luo và khẳng định tình trạng trật khớp hàm một lần trước đó và nguyên nhân có thể do quá trình mang thai.

Lời khuyên trong trường hợp của người phụ nữ kia và một số người đó là, không nên ngáp, cười hoặc mở miệng quá rộng và quá lâu.

Tham khảo Odditycentral