Trường mầm non cho trẻ nghèo của Jeff Bezos gây bất ngờ với lương quản lý hơn 800.000 USD, dù chỉ có 13 học sinh

  Bảo Nam, toquoc.vn 

  (Tổ Quốc) - Những người nhân mức lương khủng tại ngôi trường này thường là các cựu nhân viên của Amazon.

  Jeff Bezos đã thuê các cựu nhân viên của Amazon để điều hành hệ thống trường mầm non phi lợi nhuận lấy cảm hứng từ phương pháp Montessori của mình. Và theo báo cáo mới đây, ông được cho là đã trả cho họ một khoản tiền đáng kể để làm việc đó.

  Theo một biểu mẫu thuế hàng năm do Bloomberg phân tích, Michael George đã được trả 800.452 USD cộng với 28.000 USD tiền phúc lợi để giám sát cái gọi là Học viện Bezos vào năm 2021. Về cơ bản cơ sở này chỉ bao gồm một trường mẫu giáo và chỉ có 13 học sinh trong hầu hết quãng thời gian cả năm ngoái.

  George đã làm việc hơn 20 năm tại Amazon và từng lãnh đạo các dự án tiêu dùng như Amazon Echo và Alexa, theo trang web của Học viện Bezos.

  Trường mầm non cho trẻ nghèo của Jeff Bezos gây bất ngờ với mức lương quản lý hơn 800.000 USD, dù chỉ có 13 học sinh - Ảnh 1.

  Mức lương quản lý cao bất ngờ của ngôi trường do Bezos tổ chức đang khiến nhiều người nghi ngờ về mục đích thực sự đằng sau dự án này.

  Dữ liệu do Bloomberg thu thập cho thấy mức lương của George cao hơn đáng kể so với mức lương trung bình của một giám đốc của các trường phi lợi nhuận, vào khoảng 294.000 USD trong năm 2021.

  Phản hồi lại, Học viện Bezos nói rằng mức lương của ông George nằm trong “phạm vi hợp lý” của mức giá cạnh tranh trên thị trường.

  Bloomberg cũng phát hiện ra rằng một cựu nhân viên Amazon khác trong đội ngũ quản lý của ngôi trường này cũng đã nhận khoản tiền lương đáng kể. Đó là Miguel Roque, giữ vai trò giám đốc điều hành của Học viện Bezos, được trả 463.144 USD vào năm 2021. Roque đã làm việc tại Amazon trong 9 năm.

  Theo trang web của mình, Học viện Bezos cho biết họ là ngôi trường ưu tiên trẻ em trong các cộng đồng chưa được phục vụ, miễn phí và "nhằm mục đích nuôi dưỡng tiềm năng ở mỗi đứa trẻ để trở thành một nhà lãnh đạo sáng tạo, nhà tư tưởng ban đầu và người ham học hỏi suốt đời".

  Katie Ford, người phát ngôn của tổ chức phi lợi nhuận này, nói với Bloomberg rằng Học viện Bezos có kế hoạch mở thêm 15 trường học vào cuối năm 2023.

  Trường mầm non cho trẻ nghèo của Jeff Bezos gây bất ngờ với mức lương quản lý hơn 800.000 USD, dù chỉ có 13 học sinh - Ảnh 2.

  Jeff Bezos từng học theo phương pháp Montessori lúc còn nhỏ.

  Theo Bezos, trường mầm non của ông được mở ra dành cho trẻ em đến từ các gia đình thu nhập thấp. Ngôi trường sẽ có chương trình giảng dạy quanh năm, 5 ngày một tuần, dành cho trẻ 3-5 tuổi. Chương trình học của trường được lấy "cảm hứng từ Montessori", một phương pháp giáo dục trong đó các chương trình giảng dạy mang tính thực hành, hợp tác và thay đổi dựa trên sở thích riêng của từng học sinh. Lý do ông chọn phương pháp này là bởi năm 2 tuổi, Bezos từng được học tại một trường mầm non giảng dạy theo phương pháp Montessori ở thị trấn Albuquerque, bang New Mexico.

  Tỷ phú Bezos đã để mắt đến hoạt động từ thiện kể từ khi rời khỏi vai trò CEO của Amazon. Tháng trước, Bezos đã ký "Giving Pledge", đây là "lời hứa của các cá nhân và gia đình giàu có nhất thế giới về việc dành phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện".

  Tham khảo Business Insider, Bloomberg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ