Xem bản thử nghiệm

Trưởng nhóm thiết kế Apple chê iPhone 7 thậm tệ: "Bộ phận rời rạc đặt bên trong cái vỏ tầm thường"

Cú Vọ , Theo Trí Thức Trẻ

Trưởng bộ phận thiết kế của Apple, Jony Ive chê iPhone 7 một cách không thể "phũ" hơn và đồng thời cũng khen iPhone X hết lời.

Tất nhiên, những vị sếp của Apple sẽ luôn tâng bốc iPhone X - sản phẩm mới nhất của họ lên mây xanh, nhưng chẳng ai nghĩ rằng Jony Ive lại thẳng tay chê bai dòng iPhone 7, nhất là khi chúng còn đang nằm trong danh mục sản phẩm đang bán và cũng chỉ mới lên kệ được 1 năm.

Chính xác hơn, Jony Ive cho rằng iPhone 7 và 7 Plus "giống như những thành phần rời rạc ghép vào nhau". Đây là cách mà Jony Ive so sánh iPhone 7 với iPhone X - thiết bị mà ông cảm thấy rất hài lòng. Khác với đời máy cũ, iPhone X được Ive khen là một "giấc mơ thành hiện thực" và là sự thay đổi cần thiết so với phong cách iPhone trước đây.


Jony Ive chê iPhone 7 và 7 Plus là không liền mạch, đồng bộ.

Jony Ive chê iPhone 7 và 7 Plus là không liền mạch, đồng bộ.

Bên cạnh đó, Ive cũng chia sẻ rằng iPhone X là một sản phẩm mà công ty đã mơ ước trong nhiều năm trời. Ông xác nhận con chip Apple A11 Bionic có mặt trong iPhone X, 8 và 8 Plus đã được "thai nghén" trong 3 năm trước khi ra mắt, trong khi quyết định thay Touch ID bằng Face ID thì cũng được Apple đưa ra từ khoảng giữa năm ngoái rồi.

Cùng trong buổi phỏng vấn này, Jony Ive xác nhận ông đã sát cánh cùng đội ngũ thiết kế để tạo ra tổng hành dinh "đĩa bay" mới cho Apple trong thời gian qua. Cũng vì vậy mà người ta cho rằng Ive đã không có đủ thời gian để tham gia phát triển các sản phẩm gần đây của hãng, từ iPhone 7 series cho tới một vài mẫu Macbook mới.


Các thiết bị iPhone trong tương lai sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa.

Các thiết bị iPhone trong tương lai sẽ còn thay đổi nhiều hơn nữa.

Đầu tháng trước, Jony Ive hé lộ rằng iPhone X "bằng một cách nào đó, giống như sự hoàn thiện của một chương sử". Điều này có thể hiểu rằng, những thiết bị của Apple trong tương lai sẽ còn thay đổi nhiều hơn thế mà người dẫn đầu không ai khác chính là Jony Ive.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ