Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh

tvd,  

Câu chuyện về niềm đam mê đích thực.

Một gia đình tại Colorado, nước Mỹ vừa mới nhận được bất ngờ lớn từ hãng siêu xe Lamborghini. Đó là một chiếc Aventador S mới cứng, nhằm ghi nhận nỗ lực của Sterling Backus - người đã dành 2 năm qua để tự chế tạo một chiếc siêu xe Lamborghini bằng máy in 3D.

Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc  Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh - Ảnh 1.

Câu chuyện về niềm đam mê đích thực

Câu chuyện này bắt đầu khi cậu con trai 12 tuổi của Sterling đang chơi trò đua xe Forza Horizon 3 trên Xbox One. Sterling thấy rằng cậu con trai Xander liên tục chọn chiếc xe Lamborghini Aventador, và là chiếc xe duy nhất mà cậu chọn trong tất cả các đường đua của mình.

Cậu bé thực sự rất thích chiếc xe này, và đã hỏi cha của mình rằng liệu họ có thể tự chế tạo một chiếc Lamborghini Aventador ngoài đời thực hay không. Một câu hỏi ngây thơ và thể hiện niềm yêu thích của cậu bé, nhưng Sterling Backus đã coi đó là một ý tưởng có thể trở thành hiện thực.

Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc  Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh - Ảnh 2.
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc  Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh - Ảnh 3.

Đặt mua một chiếc máy in 3D có giá 900 USD, Sterling bắt đầu công việc thiết kế và in các thành phần của chiếc xe với kích thước thật. Ông cũng tự chế tạo bộ khung gầm, và sử dụng động cơ Chevrolet V-8 để thay cho động cơ V-12 của chiếc Aventador thật. Sterling có thay đổi một vài chi tiết thiết kế, để tránh việc bị Lamborghini cáo buộc vi phạm bản quyền.

Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc  Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh - Ảnh 4.
Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc  Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh - Ảnh 5.

Dự án này đã kéo dài 24 tháng, với chi phí khoảng 20.000 USD cho các thành phần và linh kiện chế tạo. Sterling cũng thường xuyên cập nhật tiến trình của dự án trên trang Facebook cá nhân, và thu hút được rất nhiều người theo dõi, cũng như ủng hộ.

Tự chế siêu xe Lamborghini cho con bằng máy in 3D, ông bố được gửi tặng luôn một chiếc  Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh - Ảnh 6.

Câu chuyện về niềm đam mê này đã được Lamborghini biết tới. Giám đốc truyền thông Katia Bassi cho biết: “Lamborghini luôn chống lại mọi nỗ lực làm giả. Tuy nhiên, một câu chuyện về niềm đam mê đích thực như vậy cần được đề cao. Đó là lý do vì sao chúng tôi lựa chọn kể về câu chuyện của Sterling và cậu con trai Xander trong video Giáng sinh 2019 của chúng tôi”.


Món quá Giáng sinh của Lamborghini.Lamborghini quyết định gửi tặng cho Sterling và cậu con trai Xander một chiếc Aventador S mới cứng nhân dịp Giáng sinh này. Như một món quà tri ân niềm đam mê của họ đối với những siêu xe của Lamborghini.

Tham khảo: motoringresearch

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ