Tự động hóa giúp nâng cao trải nghiệm người bệnh trên ứng dụng khám chữa trực tuyến

Quang Vũ,  

Công ty phát triển phần mềm chăm sóc sức khỏe trực tuyến chiếm hơn 85% thị phần tại Phần Lan - Video Visit, tăng 80% hiệu quả tự động hóa, giảm 95% lỗi phát sinh cho sản phẩm khám chữa bệnh trực tuyến nhờ hợp tác cùng FPT Software.

Trong quá trình mang giải pháp thông minh đến với người dùng tại Phần Lan và toàn cầu, bài toán đặt ra cho Video Visit chính là việc tối ưu trải nghiệm người dùng trên nhiều nền tảng khác nhau như Web, Mobile, API để nâng cao hiệu suất khám chữa bệnh cũng như sự hài lòng của người dùng là các cơ sở khám chữa bệnh và bệnh nhân.

Tuy nhiên, một phần mềm nói chung hay ứng dụng của Video Visit nói riêng luôn phát sinh tiềm ẩn các lỗi không mong muốn như lỗi đăng nhập, lỗi không thể thực hiện cuộc gọi với bệnh nhân trên một nền tảng bất kỳ, lỗi liên quan tới khả năng chịu tải của server…

Tự động hóa giúp nâng cao trải nghiệm người bệnh trên ứng dụng khám chữa trực tuyến - Ảnh 1.

Mô hình quy trình kiểm thử ứng dụng akaAT do FPT Software phát triển

Để giúp Video Visit giải quyết bài toán này, các chuyên gia của FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) đã mở rộng phạm vi và môi trường kiểm thử đồng thời cho ra đời những phiên bản trải nghiệm thực tế hoàn thiện dựa trên akaAT - công cụ kiểm thử phần mềm tự động tích hợp các công nghệ mới như …. và tương thích đa nền tảng.

Một quy trình kiểm thử tối ưu đã được các chuyên gia của FPT Software thiết lập giúp Video Visit giảm 95% các lỗi thủ công phát sinh và gia tăng 80% hiệu quả tự động hóa. Điều này giúp Video Visit không chỉ tối ưu nguồn lực, tiết kiệm chi phí mà còn cải thiện độ tin cậy của phần mềm trước khi chính thức đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, việc rút ngắn thời gian để đảm bảo liên tục có các bản cập nhật 2 tuần/lần, nâng cao uy tín và chất lượng toàn hệ thống của nhà phát triển ứng dụng này.

Ông Phạm Minh Xuân - Giám đốc Trung tâm Kiểm thử Tự động tại FPT Software khẳng định akaAT là công cụ giúp giải bài toán về chất lượng phần mềm của khách hàng. Trong quá trình triển khai, akaAT đơn giản hóa quy trình để cho ra kết quả sớm và liên tục. Cụ thể, nhóm dự án viết thêm 1.500 kịch bản kiểm thử, gấp 10 lần so với số ban đầu. Cung cấp nhiều dữ liệu kịch bản tốt, nhóm chuyên gia tập trung cải thiện các tính năng trọng yếu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nguyễn Duy Vinh, chuyên gia công nghệ sáng tạo akaAT cho hay, ngoài giải bài toán của Video Visit, nhóm kỹ sư cũng tư vấn và cung cấp thêm giải pháp, công cụ quản lý của akaAT giúp khách hàng tập trung hóa giải quyết các vấn đề khác.

Đại diện phía khách hàng, ông Riku Mettala - Cựu Giám đốc Vận hành của Video Visit khẳng định: "akaAT cung cấp báo cáo rất tường minh, rõ ràng và dễ hiểu. Đội ngũ nhân sự FPT Software có khả năng vận hành công cụ akaAT hiệu quả và tối ưu được sức mạnh của công cụ. Điều này mang lại cho chúng tôi sự tin tưởng khi quyết định hợp tác với FPT Software triển khai chiến lược lâu dài."

akaAT được đánh giá là công cụ kiểm thử tự động toàn diện cho phép các dự án, doanh nghiệp tăng tốc quá trình kiểm thử, tiết kiệm nguồn lực kiểm thử thủ công và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm, ứng dụng ra thị trường. Trước đó, giải pháp đã mang lại nhiều thành công khi ứng dụng kiểm thử tại các doanh nghiệp hàng đầu như Bảo Việt, TPBank, FWD…

akaAT mới đây đã được vinh danh giải Vàng ở nhóm ngành Kiểm thử tự động năm 2022 của IT World Awards. Đây là giải thưởng được tổ chức bởi Globee - Đơn vị tổ chức các chương trình giải thưởng doanh nghiệp hàng đầu thế giới để tôn vinh những thành tựu, đóng góp của các doanh nghiệp thuộc ngành CNTT, đứng cùng loạt tên tuổi hàng đầu trong ngành như Wipro Limited, Cisco ThousandEyes, Intel Corporation…

Video Visit là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe trực tuyến tại Phần Lan với hơn 85% thị phần. Doanh nghiệp đang hỗ trợ hơn 200 cơ sở khám chữa bệnh tại quốc gia này, triển khai dịch vụ cho hơn 40.000 người dùng tiềm năng, giúp tiết kiệm 85% chi phí so với khám chữa bệnh trực tiếp, đang mở rộng quy mô tới nhiều nước châu Âu và châu Á… Những năm trước đây, khi đại dịch Covid bùng nổ và diễn biến phức tạp tại hầu hết các quốc gia, ứng dụng trực tuyến Video Visit khẳng định vị thế là một giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà hữu ích, đặc biệt là với người cao tuổi khó có thể trực tiếp tới các cơ sở khám chữa bệnh.

https://genk.vn/tu-dong-hoa-giup-nang-cao-trai-nghiem-nguoi-benh-tren-ung-dung-kham-chua-truc-tuyen-20220609121809929.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày