Từ giảng đường online đến lớp học thực tế ảo

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Công nghệ thực tế ảo là lời giải cho bài toán lựa chọn trường đại học đau đầu mùa Covid-19 của thí sinh và gia đình khi các cơ hội thăm quan, trải nghiệm trường học đồng loạt khép lại.

Toàn dân cách ly, kỳ thi tốt nghiệp THPT hoãn tới tận tháng 8, trường học đóng cửa. Dịch bệnh Covid-19 ép chúng ta đồng loạt phải thay đổi để thích nghi. Công nghệ trở thành giải pháp, là cầu nối giữa nhà trường và học sinh, sinh viên. Cũng như bao đơn vị giáo dục, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) triển khai dạy và học trực tuyến ngay từ tháng 2/2020 trên nền tảng Microsoft Office. Khuôn viên trường học vẫn tĩnh lặng, không bóng người, nhưng trên màn hình máy tính, điện thoại thì "nhịp học" vẫn hối hả như thường sau hơn 2 tháng dần thích nghi của cả thầy và trò. Những dịch vụ tăng thêm để hỗ trợ người học đều được Khoa Quốc tế triển khai, từ mượn sách online - ship tận nơi, đến tặng cho sinh viên gói dữ liệu hàng tháng để phục vụ việc học. Nhờ ứng dụng công nghệ kịp thời và linh hoạt mà mà giảng đường online vẫn đông vui như chưa từng có "Cô Vy"!

Giải quyết được bài toán cho người học hiện tại, vậy còn sinh viên tương lai thì sao? Để các em học sinh trải nghiệm trở thành sinh viên đại học là như thế nào, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã kịp thời ra mắt dự án "học thử đại học" VNU-IS Virtual Tour bằng công nghệ thực tế ảo 360 độ (Virtual Reality) phiên bản cập nhật. Chỉ với kết nối mạng ổn định và vài cú click chuột, giờ đây bất kỳ ai cũng có thể trải nghiệm thử làm sinh viên đại học thông qua những hình ảnh, âm thanh hay video rực rỡ sắc màu.

Từ giảng đường online đến lớp học thực tế ảo - Ảnh 1.

Công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) với chiều không gian 360 độ sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm thực sự chân thật với sự hỗ trợ đa giác quan như thị giác, thính giác hoặc xúc giác: Ngồi trong lớp học giữa bạn bè cùng trang lứa, trực tiếp lắng nghe lời thầy cô giảng bài, đắm mình vào không gian lớp học, trải nghiệm phương pháp giảng dạy tiên tiến, tham gia các hoạt động sôi nổi cùng bạn bè trong lớp... Điều khiến VNU-IS Virtual Tour trở nên đặc biệt hơn "campus tour" truyền thống là sự thuận tiện mà trải nghiệm đem lại. Không giống như ngày trải nghiệm truyền thống khi bạn bị gò bó về thời gian, lịch trình và hạn chế về sở thích cá nhân. Giờ đây, học sinh THPT có thể học thử các lớp học bất kỳ khi nào dù bạn ở bất kỳ nơi đâu.

Ngoài công nghệ thực tế ảo được ứng dụng trong kỹ thuật thì VNU-IS Virtual Tour hoàn toàn là "người thật việc thật". Từ giảng viên, sinh viên, đặc biệt là phương pháp giảng dạy và học tập đều được mang từ đời thực lên phim, không hề được lên kịch bản hay lời thoại. 9 lớp học đại diện cho 10 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và chương trình Tiếng Anh dự bị sẽ mở ra cho các bạn góc nhìn hoàn toàn mới về cuộc sống của sinh viên Khoa Quốc tế - ĐHQGHN.

Từ giảng đường online đến lớp học thực tế ảo - Ảnh 2.

Hình ảnh lớp học ảo của Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

Do các video 360° có dung lượng rất lớn, việc trải nghiệm lớp học ảo được khuyến nghị thực hiện qua máy tính laptop hoặc máy tính để bàn với kết nối internet ổn định và tai nghe để đảm bảo chất lượng "học thử" là cao nhất.

Chúc các bạn thí sinh xác định được ngành học phù hợp dành cho mình!

Hotline tư vấn tuyển sinh Khoa Quốc tế - ĐHQGHN: 024. 3555 3555 | 0983 372 988 | 0379 884 488 | 0989 106 633 hoặc trực tiếp inbox Fanpage Khoa Quốc tế.

Ngay sau khi giai đoạn khuyến nghị giãn cách xã hội kết thúc, các thí sinh cũng có thể tới nhận tư vấn trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh:

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH KHOA QUỐC TẾ

Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

BỘ PHẬN TUYỂN SINH, PHÒNG CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN

Phòng 306, Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Website: http://student.isvnu.vn

NỔI BẬT TRANG CHỦ