Tự làm bánh mỳ kẹp với 1500 USD

    Quyên Nguyễn,  

    Bánh mỳ nhà làm đắt hơn ngoài hàng là đây!

    Khi muốn tự làm bánh mỳ kẹp ở nhà thì bạn sẽ làm gì nào? Hiển nhiên là bạn sẽ đến cửa hàng mua bánh mỳ, rau xà lách, cà chua, phô mai hoặc xịn hơn thì mua thêm ức gà hoặc thịt xông khói. Hầu hết mọi người đều làm vậy, duy chỉ có anh chàng dưới đây thì không.

    Andy Geogre, người sở hữu kênh Youtube mang tên How to Make Everything, tạm dịch Cách tự làm mọi thứ đã nâng khái niệm “muốn ăn thì lăn vào bếp” lên một tầm cao mới. Andy đã dành ra 1,500 USD và hơn 6 tháng trời để tự trồng trọt và chăn nuôi tất tần tật các loại nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh sandwich cơ bản.

    Trên kênh Youtube của mình, Andy đăng tải một đoạn video dài 10 phút mô tả chính xác quá trình kéo dài 6 tháng từ A đến Z. Andy bắt đầu bằng việc tự xây dựng cho mình một khu vườn để trồng rau. Andy còn tận tay lấy nước biển để làm muối. Có lẽ trở ngại duy nhất mà Andy gặp phải trong suốt quá trình làm bánh chính là khi đi qua hải quan với một túi đầy bột trắng trên tay!

    Sau đó, Andy đến một trang trại bò sữa để tự làm bơ và phô mai, anh cũng tự thu hoạch và chế biến lúa mỳ để làm bánh mỳ. Thậm chí anh đã tự mổ bò và vặt lông gà và anh còn nói vui hội PETA (Tổ chức bảo vệ động vật Hoa Kỳ) chắc chắn không thích điều này.

    Điều đáng nói ở đây là một nhà hàng hạng sang ở New York mang tên Serendipity 3 cũng phục vụ món bánh tương tự với cái tên…nghe đã thấy đắt tiền “Quintessential Cheese Toast” (tạm dịch: Bánh mỳ kẹp phô mai hạng sang) có giá "chỉ" 214 USD và phải đặt hàng trước 48 giờ.

     

    Bánh kẹp nghìn đô.

    Andy nói anh làm thí nghiệm này và kênh Youtube “Cách tự làm mọi thứ” để cho mọi người thấy cách mọi thứ xung quanh, từ món ăn đơn giản như chiếc bánh kẹp, được làm ra. Thế còn vị của chiếc bánh kẹp đắt nhất thế giới thì sao? "Nó cũng không tệ", Andy vừa nhai chiếc bánh vừa nói.

    Tham khảo Techtimes

    Tin cùng chuyên mục
    Xem theo ngày