Từ mẩu bánh mì trong Age of Ultron, fan Marvel đang đồn đoán Nick Fury chính là một người Skrull

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Người đứng đầu cơ quan S.H.I.E.L.D liệu có phải là một người ngoài hành tinh biến hình?

Bài viết tiết lộ một số chi tiết quan trọng trong Captain Marvel, bạn đọc cân nhắc trước khi xem.

Chủng tộc skrull với làn da xanh, tai nhọn và sở hữu khả năng biến hình thành người khác (giống từ vẻ ngoài tới DNA) đã được giới thiệu lần đầu trong phim Captain Marvel mới được công chiếu.

Tác phẩm này đồng thời cũng giúp khán giả được gặp gỡ một Nick Fury trẻ tuổi với đầy đủ 2 mắt trong bối cảnh năm 1995. Thế nhưng chính từ đây, các fan Marvel đã lật lại những phim trước và phát hiện ra một chi tiết cực quan trọng, gợi ý rằng Nick Fury chính là một người Skrull đang biến hình. Cụ thể như sau.

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhớ lại cảnh phim Captain Marvel tra khảo Fury để biết rõ ông có phải là Skrull giả danh hay không. Nicholas Joeseph (tên thật của Fury) sẽ phải tiết lộ những bí mật riêng tư mà chỉ có ông mới biết cho Carol, trong đó có một khoảnh khắc Fury đã nói mình không thể ăn bánh mì nướng đã bị cắt chéo.

Từ mẩu bánh mì trong Age of Ultron, fan Marvel đang đồn đoán Nick Fury chính là một người Skrull - Ảnh 1.

Cảnh phim Captain Marvel đang nói chuyện với Nick Fury trẻ tuổi để xem xem, liệu anh có phải là một người Skrull hay không

Tưởng như đây chỉ là một chi tiết rất đỗi bình thường, thế nhưng một fan Marvel trên diễn đàn reddit với biệt danh “PowerRangersLOL” đã phát hiện ra sự mâu thuẫn trong lời nói của Fury.

Cụ thể, anh này đã phát hiện ra trong một cảnh phim thuộc Avengers: Age of Ultron (2015), ở mốc thời gian 1 giờ 9 phút, khi cả nhóm đang ghé thăm nhà Hawkeye để nghỉ ngơi thì chính Fury đã là người cắt chiếc bánh sandwich thành hình tam giác trước khi ăn nó một cách ngon lành.

Từ mẩu bánh mì trong Age of Ultron, fan Marvel đang đồn đoán Nick Fury chính là một người Skrull - Ảnh 2.

Trong Age of Ultron, Fury tự tay cắt bánh sandwich thành hình tam giác và ăn chúng ngon lành

Mặc dù trước đó, Fury đã không nướng bánh và còn xé một miếng trước khi ăn, tuy nhiên đây vẫn là một chi tiết cực kỳ cụ thể, khả năng cao do chính Marvel ngụ ý cài cắm để fan phải đau đầu, hoặc cũng có thể chỉ là một sự ngẫu nhiên.

Thế nhưng nhiều khán giả khác sau khi xem Captain Marvel cũng chỉ ra, trong 4 tên Skrull đổ bộ lên Trái Đất cùng lúc với Carol Danvers, có một tên đã biến mất hoàn toàn, và rất có thể hắn đã biến thành Fury.

Trước đó, chính cộng đồng Reddit cũng phát hiện ra một bản vẽ concept mô tả rõ quá trình biến hình, từ Skrull thành Nick Fury của một gã người ngoài hành tinh:

Từ mẩu bánh mì trong Age of Ultron, fan Marvel đang đồn đoán Nick Fury chính là một người Skrull - Ảnh 3.

Ngoài kinh nghiệm hơn 10 năm phát triển vũ trụ điện ảnh tuyệt đỉnh của mình, Marvel còn được khán giả biết đến như một studio sở hữu khả năng cài cắm các "easter egg" xuyên suốt nhiều phim, nhằm gợi ý về những gì sẽ diễn ra trong tương lai. Ví dụ như việc hé lộ sự có mặt của vương quốc Wakanda từ tận năm 2010 qua phim Iron Man 2.

Từ mẩu bánh mì trong Age of Ultron, fan Marvel đang đồn đoán Nick Fury chính là một người Skrull - Ảnh 4.

Bản đồ của một "quốc gia bí ẩn" tại Châu Phi xuất hiện trong một cảnh phim Iron Man 2

Chưa hết, Marvel còn rất lão luyện trong việc biến giả thuyết của người hâm mộ thành sự thật trên phim, như sự xuất hiện của Peter Parker trong Iron Man 2, hoặc Stan Lee đóng vai trò như một “Watcher” trong Guardian of the Galaxy 2.

Mặc dù vậy, một vài ý kiến khác cũng cho biết, chi tiết bánh mì là quá nhỏ đế có thể khẳng định Fury là một người biến hình, thế nhưng đây vẫn là một giả thuyết thú vị của internet trong khi nóng lòng đợi Endgame ra rạp. Chúng ta hãy chờ xem, liệu Marvel sẽ đem lại những bất ngờ gì ở siêu phẩm sắp tới.