Bản cập nhật iOS 12.1 đã loại bỏ bộ lọc cà mịn da khi chụp ảnh selfie trên iPhone mới

Huy Nguyễn , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ lần này Apple đã rất lắng nghe người dùng và đưa ra bản cập nhật tinh chỉnh ngay sau khi có nhiều ý kiến người dùng không hài lòng về camera trước của bộ ba iPhone mới.

Cuối cùng thì sau rất nhiều những ý kiến của người dùng về ảnh selfie bằng camera trước của bộ ba iPhone mới cho kết quả quá "ảo" như được sử dụng một bộ lọc làm mịn da đã được Apple xác nhận và tiến hành sửa lỗi ngay trong bản cập nhật iOS mới 12.1.

Theo đó, Apple cho biết tính năng Smart HDR (một trong những cải tiến chủ chốt về camera của bộ ba iPhone) đã lựa chọn khung hình nền bị sai khi xử lý HDR trên ảnh selfie của iPhone XS, XS Max và XR. Bằng việc chọn khung hình có tốc độ màn trập thấp, dẫn đến hiện tượng hình ảnh bị mờ nhòe được đưa vào bức ảnh cuối cùng khiến người dùng lầm tưởng rằng hình ảnh được đưa qua một bộ lọc làm mịn da (giống như phần lớn các smartphone hiện nay đang sử dụng)

Bản cập nhật iOS 12.1 đã loại bỏ bộ lọc cà mịn da khi chụp ảnh selfie trên iPhone mới - Ảnh 1.

Ảnh selfie với làn da quá "mịn" khiến người dùng iPhone mới không mấy hài lòng.

Và phiên bản iOS 12.1 mới được Apple phát hành sẽ sửa lỗi này. Camera trước giờ đây sẽ chọn khung hình nền "chuẩn" hơn, hình ảnh sẽ sắc nét và chi tiết hơn với những khung hình có tốc độ màn trập nhanh.

Anh Silexz một người dùng Reddit đã kiểm tra luôn bản sửa lỗi này bằng việc so sánh ảnh selfie trên chiếc iPhone XS của mình, một được chụp với iOS 12.0.1 và một trong phiên bản mới iOS 12.1. Và kết quả nhận được khá rõ ràng.

Bản cập nhật iOS 12.1 đã loại bỏ bộ lọc cà mịn da khi chụp ảnh selfie trên iPhone mới - Ảnh 2.

Ảnh chụp selfie với iOS 12.0.1.

Bản cập nhật iOS 12.1 đã loại bỏ bộ lọc cà mịn da khi chụp ảnh selfie trên iPhone mới - Ảnh 3.

Ảnh chụp selfie với iOS 12.1. Có thể thấy rằng ảnh này cho chi tiết da nhiều hơn cũng như có cảm giác ảnh sắc nét hơn ảnh trên.

Để khắc phục lỗi này cũng như loại bỏ tính năng "làm đẹp" của iPhone, chúng ta chỉ cần cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất thông qua iTunes hoặc Settings->General->Software Update.

Theo Petapixel

NỔI BẬT TRANG CHỦ