Tuần này Doctor Strange công chiếu tại Việt Nam và đây là 6 sự thật thú vị về nhân vật này

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Là một trong những người hùng xuất sắc nhất của Marvel từ năm 1964 đến nay, trong nhiều năm qua Marvel đã cố gắng đưa Dr. Strange lên màn bạc. Cuối cùng vị Phù thủy tối thượng đã được ấn định ngày "tung hoành" vào 28/10/2016 tại Việt Nam. Dưới đây là những sự thật thú vị về bộ phim Dr. Strange có thể khỏa lấp phần nào sự háo hức mong chờ của người hâm mộ.

1. Đây không phải bộ phim người đóng đầu tiên về Dr. Strange


Bộ phim Dr. Strange của đài CBS chiếu trên truyền hình năm 1978

Bộ phim Dr. Strange của đài CBS chiếu trên truyền hình năm 1978

Trừ khi bạn là một fan "cứng cựa" của bộ phim, rất có thể bạn không biết rằng Dr. Strange từng là chủ đề của một bộ phim khác rất lâu trước đó. Vào 9/1978, đài CBS đã phát sóng một bộ phim truyền hình về Dr. Strange. Bộ phim dài 93 phút đã được đài CBS sử dụng như một chiêu bài để quảng bá và khởi động một loạt các chương trình về Phù thủy tối thượng. Diễn viên Peter Hooten nổi tiếng lẫy lừng thời đó với chương trình truyền hình "The Mod Squad" được thủ vai chính.

Tiếc thay, Dr. Strange của năm 1978 bị khán giả đã chê tơi bời vì bộ phim quá dở. Mãi đến năm 2007 Dr. Strange mới tái xuất trong phiên bản hoạt hình "Doctor Strange: The Sorcerer Supreme" và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ.

2. Cuốn truyện tranh màu đầu tiên về Dr. Strange đã được bán với giá 1,3 tỷ đồng

Là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng và phổ biến nhất của Marvel, Dr. Strange đã thu hút được một lượng lớn người hâm trung thành. Không quá ngạc nhiên khi cuốn truyện tranh màu đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện của Dr. Strange - Marvel Strange Tales # 110, ra mắt vào 7/1963 được bán với giá 61.000 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng) trên Heritage Auction.

3. Cảm hứng để tạo ra nhân vật Dr. Strange đến từ một chương trình radio vào năm 1930

Dr. Strange được tạo ra như là một nhân vật huyền bí có liên quan đến ma thuật đen (black magic). Tác giả Stan Lee và Steve Ditko mong muốn mang đến một nhân tố mới lạ cho thế giới Marvel và họ đã tìm thấy cảm hứng cho Dr. Strange trong chương trình phát thanh năm 1930 mang tên "Chandu Magician". Chandu là một phù thủy có khả năng dịch chuyển tức thời, thôi miên, nhập hồn...Được mang trong mình những khả năng siêu nhiên, Chandu được giao nhiệm vụ diệt trừ cái ác đang đe dọa nhân loại. Thậm chí, đã có một bộ phim về phù thủy Chandu được sản xuất vào năm 1932.

4. Bộ phim Dr. Strange 2016 đã được "thai nghén" từ năm 1986

Nếu cho rằng Marvel đã vội vã làm bộ phim Dr. Strange để "ăn theo" sự thành công của những bộ phim siêu anh hùng khác như Iron Man và The Avengers thì bạn đã nhầm. Bộ phim Dr. Strange năm nay đã trải qua rất nhiều giai đoạn âm thầm phát triển từ năm 1986. Kịch bản chuyển thể được viết đi viết lại, rất nhiều đạo diễn đã đến và đi trong suốt thời gian 30 năm "thai nghén". Cho đến năm 2014, Scott Derrickson trở thành đạo diễn chính thức cho Dr. Strange sẽ ra mắt vào cuối tháng 10 này. Rõ ràng, các vấn đề chính khiến bộ phim chưa được ra mắt cách đây nhiều năm là do những hạn chế của hiệu ứng điện ảnh và một kịch bản phù hợp.

5. Nam diễn viên Benedict Cumberbatch đã dạy tiếng Anh tại một tu viện Phật giáo ở Ấn Độ để chuẩn bị tốt nhất cho vai diễn của mình

Trong truyện tranh, Dr. Strange đã được huấn luyện tại một tu viện phương Đông. Vì vậy, để chuẩn bị cho vai diễn, Cumberbatch tình nguyện dạy tiếng Anh tại một tu viện Phật giáo ở Darjeeling, Ấn Độ trong vòng một năm để làm quen với văn hóa cũng hòa mình vào môi trường tương tự trong phim.

6. Benedict Cumberbatch cực kì thích thú với vai diễn Dr. Strange vì anh là người theo chủ nghĩa duy tâm

Dù suýt chút nữa vuột mất vai chính trong phim Dr. Strange nhưng Cumberbatch không thể che giấu sự phấn khích khi nói về bộ phim:

"Tôi cảm thấy rất phấn khích về khía cạnh tâm linh. Tâm linh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của tôi. Tôi suy ngẫm rất nhiều, đó là một công cụ rất hữu hiệu để trấn tĩnh, giữ bản thân tránh xa những trò đời. Hơn hết, tôi muốn trở thành một người tốt bụng và chu đáo"

Theo Movie Pilot

NỔI BẬT TRANG CHỦ