Tức giận vì bị chủ đầu tư quỵt tiền, nhà thầu Đức dùng máy xúc phá tan chung cư do chính mình xây

  PnM,  

  Sau khi kiểm tra nồng độ rượu và ma túy của người lái máy xúc nhưng kết quả âm tính nên cảnh sát đã thả người này về.

  Tại Bloomberg, một thị trấn nhỏ ở bang Baden-Württemberg của Đức, khi các cư dân của tòa chung cư "xấu số" nọ đang hân hoan vì sắp được chuyển đến ở trong vài tuần tới thì bỗng nhiên xảy ra một "sự cố" khiến cho kế hoạch "về nhà mới" của họ bị trì hoãn ít nhất là ba tháng.

  Tức giận vì bị chủ đầu tư quỵt tiền, nhà thầu Đức dùng máy xúc phá tan chung cư do chính mình xây - Ảnh 1.

  Người chủ thầu vì không nhận được khoản tiền như đã hứa nên đã dùng máy xúc để phá mặt tiền của một khu chung cư do chính mình vừa xây dựng.

  Vào cuối tháng trước, một người đàn ông lái máy xúc đã xuất hiện bên ngoài tòa nhà và bắt đầu phá hoại mặt tiền một cách cẩn thận: đập vỡ các kính cửa sổ, dỡ ban công, ... khiến cho tòa nhà lung linh bỗng chốc biến thành tan nát – như thể vừa bị đánh bom. Lạ lùng hơn nữa, "kẻ hủy diệt" căn chung cư không phải ai xa lạ mà lại chính là nhà thầu phụ trách xây dựng tòa nhà.

  Tức giận vì bị chủ đầu tư quỵt tiền, nhà thầu Đức dùng máy xúc phá tan chung cư do chính mình xây - Ảnh 2.

  Sau khi tin tức và video về vụ việc được lan truyền, cư dân mạng Đức đã đặt cho người lái máy xúc biệt danh "Rambo máy xúc". Truyền thông Đức cho biết người này có tên Matiya P., 47 tuổi. Mặc dù "Rambo máy xúc" vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về động cơ cho hành động phá hoại của mình nhưng tờ báo Bild đã đưa tin rằng nhà thầu đứng đằng sau vụ việc vì chủ đầu tư của căn chung cư không thanh toán đầy đủ các khoản tiền như đã hứa từ trước. 

  Tức giận vì bị chủ đầu tư quỵt tiền, nhà thầu Đức dùng máy xúc phá tan chung cư do chính mình xây - Ảnh 3.

  Anh Manuel Rustler - chủ sở hữu của chiếc máy xúc

  Tờ BILD cũng đã liên lạc với chủ sở hữu của chiếc máy xúc - anh Manuel Rustler. Anh cho biết: "Chủ thầu này đã thuê 15 máy xúc và các máy móc khác của chúng tôi trong những năm qua. Tôi biết anh ấy là người rất đáng tin cậy. Một khi đã tự tay phá hủy chính công trình mà mình bỏ công sức xây dựng thì chắc hẳn anh ấy đã phải vô cùng tức giận. Tôi có thể hiểu được sự ức chế này."

  Tức giận vì bị chủ đầu tư quỵt tiền, nhà thầu Đức dùng máy xúc phá tan chung cư do chính mình xây - Ảnh 4.

  Ít nhất 30 căn hộ đã bị hư hại trong vụ việc kỳ lạ này.

  Số căn hộ bị phá hủy lẽ ra đã có thể còn nhiều hơn nếu như chiếc máy xúc không bị hỏng bất ngờ, và có lẽ cũng vừa lúc cơn thịnh nộ của ông Rambo đã nguôi ngoai. Sau đó, người đàn ông này lên xe và bỏ đi.

  Tức giận vì bị chủ đầu tư quỵt tiền, nhà thầu Đức dùng máy xúc phá tan chung cư do chính mình xây - Ảnh 5.

  Chiếc máy xúc bị hỏng bất ngờ đã "cứu" nhiều căn hộ khỏi bị phá hoại

  Khi tới đầu thú, người lái máy xúc khai với cảnh sát rằng phía chủ đầu tư đã không thanh toán cho anh ta theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng. Về phần mình, chủ đầu tư tuyên bố rằng Matiya P. đã nhận được toàn bộ số tiền, nhưng bị trừ 1,4% vì "các lỗi cụ thể" trong quá trình xây dựng.

  Baggerfahrer rastet aus und zerlegt Neubau | Blumberg

  Cảnh sát đã kiểm tra nồng độ rượu và ma túy của người lái máy xúc nhưng kết quả âm tính nên không có lý do gì để tạm giữ anh ta. Vì vậy, họ đã thả người này về. Tuy nhiên, một vụ án hình sự đã được mở ra với cáo buộc chống lại người lái máy xúc, và anh ta có nguy cơ phải ngồi tù 5 năm.

  Theo chủ đầu tư, thiệt hại do "Rambo máy xúc" gây ra vào khoảng 500.000 EUR hay 593.500 USD, tương đương 13,4 tỷ VND. Nếu vật liệu xây dựng được chuyển đến đúng thời hạn thì cũng phải mất ít nhất 3 tháng nữa thì công trình mới hoàn thành.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ