Tumbler: Cỗ máy đặc biệt của nhà mạng Verizon, sinh ra chỉ để thả rơi smartphone 100 lần trong 30 phút

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Bài kiểm tra này sẽ giúp Verizon đánh giá độ bền sản phẩm trước khi bán cho khách hàng.

Bạn làm rơi smartphone của mình bao nhiêu lần trong một năm? Đối với nhiều người, đây có lẽ là chuyện thường niên, năm nào cũng xảy ra. Nếu may mắn, những lần làm rơi sẽ không ảnh hưởng gì đến smartphone của bạn hoặc chúng chỉ trầy xước nhỏ ở những nơi mà chỉ bạn mới biết.

Trường hợp xấu hơn ư? Có lẽ là màn hình của thiết bị sẽ bị vỡ hay rạn nứt như mạng nhện. Trên thực tế, màn hình có thể được thay thế. Điều tồi tệ nhất là một thành phần bên trong bị hư hỏng quá nặng và điện thoại không còn hoạt động nữa. Trong những trường hợp như vậy, việc sửa chữa có thể gần bằng chi phí mua một chiếc smartphone mới.

Để đảm bảo rằng việc rơi rớt không khiến chiếc smartphone của bạn phải ra nghĩa trang dành cho thiết bị điện tử, Verizon sẽ chạy một loạt các bài kiểm tra mô phỏng khả năng đánh rơi thiết bị của khách hàng trong vòng 30 phút. Để đảm bảo rằng các bộ phận bên trong thiết bị vẫn đang trong tình trạng hoạt động, chiếc điện thoại được kết nối với một cuộc gọi trong suốt thời gian mô phỏng.

Verizon thả rơi smartphone 100 lần trong 30 phút.

Nhân viên Verizon sẽ vận hành một chiếc máy gọi là "Tumbler" và một thiết bị khác để thả rơi điện thoại. Ngoài ra, còn có một quay tốc độ cao để quay lại quá trình test. Máy này mô phỏng lại tình huống điện thoại rơi xuống sàn ở độ cao 4,3 mét mỗi giây.

Cả hai máy này thả một điện thoại hơn 100 lần trong 30 phút. Đây là một trong số những bài test mà Verizon thường thực hiện trước khi quyết định bán một dòng sản phẩm nào đó cho khách hàng để đảm bảo thiết bị khó bị hư hỏng với những tình huống gặp phải khi sử dụng trên thực tế.

Tham khảo: PhoneArena