Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng

  Vũ Quang, Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Realme 6 Pro là mẫu smartphone có mức giá 8 triệu đồng cách đây 2.5 năm, nhưng nay đã giảm về mức dễ chịu hơn đáng kể.

  "Máy cũ giá rẻ" giới thiệu những sản phẩm công nghệ tuy không còn mới nhất, nhưng qua thời gian đã giảm giá xuống mức dễ tiếp cận hơn. Do đã qua sử dụng, những sản phẩm này có thể bị hao mòn về hình thức, thời lượng pin cũng như chất lượng. Ngoài ra, chế độ bảo hành của sản phẩm cũ cũng không thể đảm bảo so với hàng mới.


  Vì vậy, mặc dù những sản phẩm công nghệ cũ mang đến nhiều giá trị hơn so với những sản phẩm mới trong cùng tầm giá, nhưng người dùng vẫn cần cân nhắc trước khi sở hữu chúng.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 2.

  Realme 6 Pro là smartphone tầm trung được trình làng hồi tháng 3/2020. Từng có mức giá 8 triệu đồng ở thời điểm ra mắt, nay Realme 6 Pro đã hạ giá đáng kể. Một cửa hàng tại Hà Nội đang rao bán Realme 6 Pro với mức giá 3 triệu đồng.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 3.

  Là một sản phẩm tầm trung, Realme 6 Pro được làm hoàn toàn bằng nhựa. Vỏ nhựa cho cảm giác không cao cấp bằng kính hay kim loại, bù lại sẽ không bị vỡ hay móp nếu như làm rơi, các vết xước cũng bớt lộ hơn khá nhiều. Ngoài ra, chi phí cho mặt lưng nhựa cũng tương đối rẻ, người dùng có thể tìm mua để thay thế nếu muốn.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 4.

  Màn hình của Realme 6 Pro có kích thước 6.6 inch, độ phân giải Full HD+ và công nghệ IPS LCD. Công nghệ màn hình IPS LCD của Realme 6 Pro tuy không rực rỡ và có màu đen sâu như AMOLED, nhưng bù lại không gặp tình trạng lưu ảnh (burn-in) qua thời gian sử dụng. Vì vậy, người dùng sẽ không cần lo lắng tới yếu tố này khi mua máy cũ.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 5.

  Màn hình này hỗ trợ tần số quét 90Hz, giúp cho chuyển động hoạt cảnh trở nên mượt mà hơn, đặc biệt thấy rõ khi cuộn trang.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 6.

  Điểm nổi bật của màn hình Realme 6 Pro là thiết kế “viên thuốc” với camera selfie kép. Viên thuốc của Realme 6 Pro có kích thước không quá lớn và không tạo bất tiện trong quá trình sử dụng.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 7.

  Realme 6 Pro được trang bị chip Snapdragon 720G, đi kèm RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 8.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 9.

  So sánh với hai mẫu smartphone mới có cấu hình thuộc hàng mạnh nhất trong phân khúc giá là Xiaomi Redmi 10C (chip Snapdragon 680) và Tecno Pova 2 (chip MediaTek Helio G85), có thể thấy Snapdragon 720G vẫn giữ ưu thế riêng, đặc biệt là về GPU.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 10.

  Realme 6 Pro hỗ trợ 2 SIM và 1 thẻ nhớ microSD với các khay tách biệt, cho phép người dùng tiết kiệm chi phí thông qua việc sử dụng đồng thời SIM phụ cho nghe gọi/data và thẻ nhớ để mở rộng dung lượng bộ nhớ.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 11.

  Realme 6 Pro có tới 4 camera, trong đó bao gồm camera chính 64MP, camera zoom 12MP, camera góc siêu rộng 8MP và camera macro 2MP. Hệ thống camera với đủ các tiêu cự là một ưu điểm của Realme 6 Pro so với các sản phẩm cùng phân khúc.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 12.

  Đặc biệt, Realme 6 Pro có tới hai camera selfie, bao gồm một camera góc thường và một camera góc siêu rộng. Camera góc siêu rộng này rất hữu ích khi chụp ảnh selfie nhóm cùng bạn bè.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 13.

  Dung lượng pin của Realme 6 Pro là 4300mAh, đủ cho cho một ngày sử dụng thoải mái. Máy hỗ trợ sạc nhanh 30W và sẽ sạc đầy pin trong khoảng gần 1 giờ, tuy nhiên với điều kiện phải sử dụng sạc cáp chính hãng SuperDART của Realme.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 14.

  Theo cửa hàng Điện Thoại Hay, lô hàng Realme 6 Pro giá rẻ là hàng nội địa nhưng đã được chạy lại phần mềm bản quốc tế. Do vậy, máy có đầy đủ các dịch vụ Google và người dùng không cần cài đặt gì thêm.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 15.

  Tuy nhiên, việc không chạy phiên bản phần mềm nguyên bản cũng kéo theo nhược điểm là máy không đạt chứng chỉ Google Play Protect. Ngoài ra, theo lời chủ cửa hàng, người dùng cũng không thể cập nhật phiên bản phần mềm mới do có rủi ro xung đột và treo máy.

  Từng có giá 8 triệu đồng, mẫu smartphone này nay chỉ còn 3 triệu đồng - Ảnh 16.

  Với mức giá 3 triệu đồng, Realme 6 Pro là sự lựa chọn đáng cân nhắc đối với những người có tài chính eo hẹp. Tuy không có một đặc điểm nào vượt trội hoàn toàn, nhưng Realme 6 Pro lại rất cân bằng ở các khía cạnh cơ bản: thiết kế, màn hình, camera và thời lượng pin.

  [Box thông tin shop] - GK realme 6 Pro

  Tham khảo thêm đánh giá Realme 6 Pro


   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ