Từng được cho là mối đe dọa với Facebook và Instagram nhưng mạng xã hội này lại đang bị người dùng tẩy chay

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Hàng loạt người dùng tẩy chay Vero sau khi bê bối trong quá khứ của người sáng lập bị phanh phui. Chiến dịch #DeleteVero đang được rất nhiều người hưởng ứng.

Trong thời gian gần dây, Vero phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, những bê bối trong quá khứ của đồng sáng lập Ayman Hariri và các điều khoản dịch vụ của ứng dụng đã khiến nhiều người quay lưng với mạng xã hội này.

Nhờ hứa rằng không cung cấp quảng cáo và các thuật toán, Vero đã mau chóng vọt lên vị trí hàng đầu trên App Store của Apple trong tuần này. Nó được coi là một sự thay thế cho Facebook, Twitter và Instagram.

Từng được cho là mối đe dọa với Facebook và Instagram nhưng mạng xã hội này lại đang bị người dùng tẩy chay - Ảnh 1.

Tuy nhiên, những nghi ngại về quá khứ của đồng sáng lập Ayman Hariri trong vai trò giám đốc của một công ty xây dựng Ả-rập Xê út đã khiến nhiều người tẩy chay Vero. Thậm chí, một chiến dịch mang tên #DeleteVero đã được khởi động và thu hút rất nhiều người tham gia.

Ayman Hariri là một tỷ phú, con trai của Rafic Hariri, cựu Thủ tướng Lebanon, người bị ám sát năm 2005. Ayman từng giữ chức phó giám đốc điều hành tại Saudi Oger, một công ty xây dựng đã đóng cửa vào năm 2017 sau nhiều năm hoạt động dưới sự quản lý kém cỏi, nợ 3,5 tỷ USD và không thanh toán lương cho hàng nghìn công nhân.

Năm 2016, Reuters đưa tin rằng Saudi Oger đã bỏ rơi hàng nghìn công nhân nhập cư trong một khu trại đông đúc, bẩn thỉu ở sa mạc nhiều tháng trời mà không có bất kỳ khoản tiền hỗ trợ nào. Những công nhân này cũng bị hạn chế tiếp cận với thực phẩm, nước và chăm sóc y tế.

Người dùng Vero đã tỏ ra phẫn nộ khi biết thông tin này.

Từng được cho là mối đe dọa với Facebook và Instagram nhưng mạng xã hội này lại đang bị người dùng tẩy chay - Ảnh 2.

Một số người dùng còn lo ngại về việc ai sẽ nắm quyền sở hữu các nội dung họ sẽ đăng lên Vero. Đáp lại yêu cầu của người dùng, Vero cho biết người dùng hoàn toàn nắm quyền kiểm soát mọi thứ họ đăng lên ứng dụng.

Tuy vậy, điều ấy không thể ngăn cản rất nhiều người dùng cố gắng xóa tài khoản Vero của mình. Và chính sách xóa tài khoản của Vero lại khiến người dùng tăng thêm sự phẫn nộ. Cụ thể, người dùng không thể tự xóa tài khoản của mình mà thay vào đó để xóa tài khoản họ phải gửi yêu cầu hỗ trợ tới Vero.

Phát ngôn viên của Vero chia sẻ rằng Ayman hiện không thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan với vấn đề này.

NỔI BẬT TRANG CHỦ