Từng là học sinh trung bình, bị sa thải liên tiếp khi mới ra trường: Sarah Robb Ohagan vẫn trở thành nữ CEO quyền lực nhờ đức tính này!

Nguyễn Linh , Theo Trí Thức Trẻ  

CEO Sarah Robb Ohagan, người phụ nữ quyền lực điều hành nhiều thương hiệu thể thao nổi tiếng trên thế giới cho rằng, sự thất bại không đáng sợ, điều đáng sợ là chúng ta không rút ra được những bài học quý giá từ đó. Sự kiên cường sẽ cho bạn lời giải đáp rõ nhất cho câu hỏi bạn là ai và đang đứng ở vị trí nào trong xã hội.

Sarah Robb Ohagan là nữ doanh nhân thành đạt trên thế giới. Bà tạo ra những dấu ấn riêng trong giới kinh doanh khi điều hành nhiều thương hiệu thể thao tên tuổi như Virgin, Nike, Gatorade và Equinox. Chính vì vậy, bà được mệnh danh là một trong những “Bóng hồng quyền lực nhất trong làng thể thao thế giới” do Forbes bình chọn cũng như danh hiệu “Người phụ nữ sáng tạo nhất trong kinh doanh” của công ty Fast.

Chiêm nghiệm về con đường thành công khi đã trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành của một số thương hiệu thể thao lớn nhất trên thế giới, bà Sarah Robb Ohagan vẫn luôn đánh giá cao và biết ơn về những thất bại trên con đường sự nghiệp của mình.

Nữ CEO Sarah Robb Ohagan cũng thẳng thắn chia sẻ, từ khi còn đi học, bà chỉ là một học sinh trung bình và chưa bao giờ nhận được điểm A trong trường học. Tuy nhiên, bà vẫn tiếp tục cố gắng, khám phá và học hỏi nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Bởi bà luôn tin, thành công sẽ đến nếu chúng ta không ngừng cố gắng và vượt qua nỗi sợ hãi về thất bại. Sự kiên cường sẽ cho bạn lời giải đáp rõ nhất cho câu hỏi bạn là ai và đang đứng ở vị trí nào trong xã hội.

Năm 20 tuổi, bà đã rơi cơn khủng hoảng thất vọng về nghề nghiệp khi bị sa thải tới 2 lần trong công việc. Sarah Robb Ohagan cho biết: “Đó là giai đoạn thất vọng nặng nề về bản thân mà có lẽ ai trong chúng ta cũng từng trải qua. Nhưng cuối cùng, tôi nhận ra, thẳng thắn đối mặt với sự thật đó đã giúp tôi mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Đó cũng chính là bài học to lớn mà tôi nhận được từ chính những sự thất bại trong cuộc đời”.

Đặc biệt, bà Sarah Robb Ohagan cũng cho biết: “Cha tôi luôn nói rằng: Không có những thất bại thì con người đâu biết được mùi vị của thành công. Và tôi thực sự yêu thích câu nói này bởi nó giúp tôi mạnh mẽ đối mặt với những thất bại và can đảm để vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân. Bạn có thể nhận được nhiều lời khuyên như đừng quá mạo hiểm, đừng đưa ra quyết định hay đó chỉ là một ý tưởng điên rồ nhưng cuối cùng dù họ là đúng hay sai, quyết định vẫn là ở bạn và bạn chắc chắn đã học được nhiều điều từ chính những quyết định đó”.

"Trong cuộc sống, tôi nghĩ rằng chúng ta khó có thể tránh khỏi những sai lầm trong sự nghiệp. Trong khoảnh khắc đó, bạn sẽ cảm thấy thất vọng về bản thân hay là sự bế tắc chấm hết. Tuy nhiên, đó lại chính là những bài học “xương máu” sẽ giúp bạn nhận ra sự sai lầm và thiếu sót của bản thân. Và cuối cùng, sau sự thất bại ấy lại là một cơ hội mới giúp bạn xây dựng được một phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Cứ suy nghĩ lớn, cứ làm những việc bạn thích và dũng cảm đối mặt với những thất bại, thành công thực sự đang ở rất gần bạn mà thôi", bà Sarah Robb Ohagan chia sẻ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ