Tước chứng chỉ hành nghề bác sĩ bệnh viện Bình Dân đưa người phụ nữ ra ngoài phẫu thuật dẫn đến tử vong
tin XH
Đưa người phụ nữ ra ngoài phẫu thuật trái quy định khiến bệnh nhân bị tai biến và tử vong, bác sĩ P.V.S, công tác tại Bệnh viện (BV) Bình Dân (TP.HCM) vừa bị Sở Y tế TP.HCM ra quyết định tước chứng chỉ hành nghề 4.5 tháng.
- Tiêm ngừa bị nhiễm trùng, bé gái 32 tháng tuổi phải phẫu thuật đùi trái 3 lần
- Sản phụ mang thai 14 tuần tử vong khi phẫu thuật, người nhà bao vây bệnh viện
- Vợ trẻ muốn ngã quỵ khi nhận tờ kết quả khám bệnh, nhưng còn đau đớn gấp trăm lần trước câu trả lời của chồng
- Vụ bác sĩ bị tố "câu" bệnh nhân ra ngoài mổ dẫn đến tử vong: Có sai sót chuyên môn
Ngoài quyết định tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 4,5 tháng, bác sĩ S. còn bị phạt số tiền 35 triệu đồng vì Vi phạm quy định của pháp luật về chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh gây ra tai biến cho người bệnh.
Trước đó do đau âm ỉ vùng hạ vị kèm táo bón kéo dài, bà Sương (66 tuổi) đến BV Bình Dân thăm khám ngày 7/2. Kết quả chụp MRI cho thấy bà bị bệnh lồng trực tràng hậu môn. Chẩn đoán bệnh còn ở mức độ nhẹ, BV Bình Dân chỉ định bệnh nhân điều trị nội khoa.

Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM).
Nhưng bệnh nhân không quay lại tái khám mà đến Bưu Điện phẫu thuật theo sự kết nối của bác sĩ S. ngày 14/4. Sau mổ, bệnh nhân bị biến chứng nhiễm trùng, nguy kịch, được phía BV Bưu Điện cấp cứu, sau đó chuyển vào BV Chợ Rẫy nhưng tử vong vì tình trạng quá nặng.
Hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong của bà Sương là do sốc nhiễm khuẩn, suy đa cơ quan không hồi phục, viêm phúc mạc do biến chứng bục miệng nối trực tràng sau phẫu thuật STARR. Quá trình tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại BV đa khoa Bưu Điện có sai sót chuyên môn.

Giấy ra viện của nữ bệnh nhân tại BV Chợ Rẫy.
Theo kết quả điều tra sự việc, bác sĩ S., phẫu thuật viên chính và đồng thời là người kết nối với BV Bưu Điện để đưa bà Sương đi điều trị tại đây. Vị bác sĩ này từng mổ thành công 97 ca bệnh lý tương tự tại BV Bình Dân, tuy nhiên chưa đăng ký làm kỹ thuật trên ngoài giờ tại BV Bưu Điện.
Lãnh đạo BV Bình Dân sau khi tiến hành họp nội bộ đã có hình thức chế tài với bác sĩ S., bằng việc cấm bác sĩ này 6 tháng không được khám chữa bệnh và không nhận thu nhập tăng thêm.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Xiaomi sắp ra mắt máy gập mới lấy cảm hứng từ Huawei và Apple, thêm camera Leica 200MP?
Một rò rỉ mới cho thấy Xiaomi đang thử nghiệm mẫu smartphone gập hoàn toàn mới với thiết kế nhỏ gọn theo chiều ngang, cụm 3 camera Leica và cảm biến chính 200MP. Thiết bị này được cho là sẽ cạnh tranh trực tiếp với thế hệ iPhone Fold hoặc iPhone Ultra màn hình gập trong tương lai.
-
GPU "Made in China" đầu tiên bán sạch 30.000 chiếc trong 48 giờ: Người mua biết hiệu năng chỉ bằng card NVIDIA từ 2020 vẫn không ngại