Tuổi 65 của Bill Gates: Độc thân nhiều tiền, nếu xài 1 triệu USD/ngày thì phải mất 400 năm mới tiêu hết tài sản

  Mộc Tiên, Doanh nghiệp và Tiếp thị 

  Thời điểm này, Bill Gates là tỷ phú độc thân duy nhất trong top 5 người giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index.

  Ngày 3/5 vừa qua, vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates đã tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống trên Twitter. Thông báo của cặp đôi đặt ra câu hỏi lớn về việc họ sẽ chia khối tài sản khổng lồ của mình ra sao. Bill Gates hiện sở hữu 146 tỷ USD và là người giàu thứ tư thế giới, theo Bloomberg.

  Tuổi 65 của Bill Gates: Độc thân nhiều tiền, nếu xài 1 triệu USD/ngày thì phải mất 400 năm mới tiêu hết tài sản - Ảnh 1.

  Theo đơn ly hôn đệ trình lên tòa án, Bill và Melinda không có thỏa thuận tiền hôn nhân. Vì vậy, tài sản chung của họ có khả năng sẽ được chia đôi, trừ khi hai bên có một thỏa thuận khác.

  Tuổi 65 của Bill Gates: Độc thân nhiều tiền, nếu xài 1 triệu USD/ngày thì phải mất 400 năm mới tiêu hết tài sản - Ảnh 2.

  Tạm gác chuyện đó qua một bên, thời điểm này, Bill Gates là tỷ phú độc thân duy nhất trong top 5 người giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index. Jeff Bezos, Elon Musk đều có bạn gái trong khi Bernard Arnault và Mark Zuckerberg đang sống cùng vợ.

  Có thể nói, sau khi ly hôn, ngay cả khi chia một nửa tài sản cho vợ cũ, Bill Gates vẫn là tỷ phú độc thân giàu bậc nhất hành tinh.

  Dưới đây là một số thông tin thú vị về khối tài sản 146 tỷ USD của nhà đồng sáng lập Microsoft:

  Bill Gates kiếm 41 tỷ USD trong năm qua

  Ngày 4/5/2020, ông sở hữu 105 tỷ USD trong khi ở thời điểm hiện tại, tài sản của ông là 146 tỷ USD. Như vậy, chỉ trong 1 năm qua, ông đã kiếm được 41 tỷ USD – một con số không hề nhỏ chút nào.

  Theo tính toán của Business Insider, điều đó có nghĩa là mỗi giây trôi qua, Gates kiếm được khoảng 4.630 USD. Người ta nói đùa rằng vị tỷ phú sẽ chẳng buồn dừng lại và nhặt tờ tiền 100 USD nếu lỡ đánh rơi bởi thời gian đó đủ để ông kiếm hàng nghìn USD.

  Nếu tiêu 1 triệu USD mỗi ngày, Bill Gates phải mất khoảng 400 năm để tiêu hết khối tài sản của mình

  Bill Gates nổi tiếng là người tương đối tiết kiệm trong chi tiêu. Năm 2019, ông bị bắt gặp đang đứng xếp hàng chờ đến lượt tại một quầy đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, ông cũng mua sắm một vài thứ xa xỉ như một chiếc máy bay riêng, siêu xe và biệt thự lớn ở Washington.

  Tuổi 65 của Bill Gates: Độc thân nhiều tiền, nếu xài 1 triệu USD/ngày thì phải mất 400 năm mới tiêu hết tài sản - Ảnh 3.

  Nếu cho mỗi người trên thế giới 15 USD, Bill Gates vẫn còn 28 tỷ USD

  Tính đến tháng 5/2021, dân số thế giới là 7.874.758.042 người.

  Bill Gates giàu đến mức một người Mỹ trung bình chi 1 USD tương đương với việc ông chi khoảng 1,2 triệu USD

  Theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang, giá trị tài sản ròng trung bình của một hộ gia đình bình thường ở Mỹ là 121.700 USD. Chia 146 tỷ USD tài sản của Bill Gates cho 127.000 USD được khoảng 1,2 triệu USD.

  Vẫn giàu thứ 4 thế giới dù đã làm từ thiện hàng chục tỷ USD

  Trong nhiều năm qua, Bill Gates và vợ đã cho đi khoảng 41 tỷ USD thông qua quỹ Bill & Melinda Gates mà họ thành lập năm 2000. Theo một phát ngôn viên, hậu ly hôn, 2 người sẽ vẫn là đồng chủ tịch và người được ủy thác của quỹ này.

  Người này cho biết thêm: "Sẽ không có thay đổi nào đối với vai trò của họ hay của tổ chức. Họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để định hướng và thông qua các chiến lược".

  Năm 2010, Bill Gates và Warren Buffett cùng thành lập Giving Pledge, tổ chức từ thiện kêu gọi những người giàu nhất thế giới quyên góp phần lớn tài sản cho hoạt động từ thiện trong suốt cuộc đời hoặc sau khi họ qua đời.

  Ngoài ra, Bill đã đầu tư 50 triệu USD vào công tác nghiên cứu bệnh Alzheimer và 30 triệu USD khác cho một quỹ hoạt động với mục đích chẩn đoán căn bệnh này sớm hơn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ