Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó

  Thế Anh, Theo Trí Thức Trẻ 

  Với sự đam mê khám phá về máy tính, lập trình, tuổi thơ của Bill Gates đã có rất nhiều kỉ niệm thú vị.

  Nhắc đến tỷ phú Bill Gates , chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những cụm từ khóa điển hình như: Người giàu nhất thế giới (tuy rằng giờ không còn đúng nữa), sáng lập nên Microsoft , một người hào phóng hay làm từ thiện... Đó là những gì mà thế giới ai cũng biết về Bill Gates, thế nhưng tất cả những điều trên không thể so sánh với tuổi thơ thú vị của vị tỷ phú này. Chắc hẳn sẽ có khá nhiều điều mà chúng ta chưa từng được nghe qua một lần nào.

  Khi còn là một học sinh tiểu học, Bill Gates đã biết lập trình trên chiếc máy tính General Electric. Ông đã lập trình nên trò chơi Tic-tac-toe, cho phép người chơi với máy tính.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 1.

  Khi nhà trường biết được khả năng lập trình của Bill Gates, các thầy cô đã nhờ ông tạp ra một chương trình sắp xếp lịch học cho các học sinh trong lớp. Gates đã rất láu cá, chỉnh lại các đoạn code. Kết quả lớp của Bill Gates có một tỉ lệ học sinh nữ cao nhất trường và tất nhiên "tình cờ" tất cả đều là hot girl được yêu thích nhất trong trường.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 2.

  Khi còn là một thiếu niên, Gates đã đọc hết World Book Encyclopedia, một series sách toàn thư chứa hầu hết các thông tin khoa học, kĩ thuật... gồm 22 cuốn và được đánh giá là khá khó đọc đối với những người trẻ.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 3.

  Gates đạt điểm SAT gần như tuyệt đối 1590/1600 điểm

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 4.

  Giống như nhiều nhân tài thành công trong lĩnh vực công nghệ khác, Gates đã bỏ ngang khi học đại học. Ông bỏ học tại trường đại học Harvard để toàn tâm toàn ý xây dựng Microsoft. Dù vậy nhưng nếu bạn đọc lại các fun-fact về Bill Gates ở trên, bạn sẽ thấy rằng ông đã tích lũy kiến thức nhiều hơn ai hết ở thời niên thiếu của mình rồi chứ không phải là một người trẻ bỡ ngỡ, bỏ trường đại học để ra đời lập nghiệp.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 5.

  Hai năm sau khi bỏ trường đại học Havard, Gates đã bị cảnh sát bắt tại New Mexico khi ông lái xe vượt đèn đỏ và lại còn không có bằng lái.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 6.

  Bill Gates nổi tiếng ở Microsoft với biệt tài nhớ biển số xe của từng nhân viên một. Và ông không nhìn vào bảng chấm công mà hay dạo qua các bãi để xe, để xem ai tới làm cuối tuần, ai đi muộn, ai làm thêm giờ...

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 7.

  Nhắc đến xe thì Bill Gates cũng có sở thích sưu tập xe Porsche. Đáng chú ý nhất là chiếc xe thể thao Porsche 959, được ông mua 13 năm trước khi... nó được Sở Môi Trường của Mỹ cấp phép lưu hành.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 8.

  Về máy bay, Gates từng học lái máy bay và không giống các tỷ phú khác, ông đã bắt đầu tự lái máy bay đi khắp nơi từ năm 1997.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 9.

  Nhắc về những thứ xa xỉ mà Gates đang sưu tập thì không thể không nhắc đến Codex Leicester, cuốn sách ghi chép lại những nghiên cứu của Leonardo da Vinci. Đây hiện cũng đang là cuốn sách đắt nhất thế giới, được Bill Gates mua lại với giá 30,8 triệu USD vào năm 1994.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 10.

  Dù là một tỷ phú nhưng Gates từng phát biểu rằng sẽ chỉ cho các con của mình mỗi người... 10 triệu USD. Nghe thì có vẻ quá nhiều với chúng ta nhưng đây chỉ là một con số rất nhỏ trong tổng số tài sản 90,9 tỷ USD của ông. "Để lại cho con cái quá nhiều tiền không phải là điều tốt cho chúng đâu." Bill Gates từng chia sẻ.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 11.

  Hiện tại, Bill Gates vẫn tham gia điều hành Microsoft và ông làm việc với một nhóm trợ lý, những người theo ông là vô cùng tài năng, có thể nhớ được hết mọi việc, giúp nhắc nhở ông cần phải quan tâm tới vấn đề gì.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 12.

  Gates từng chia sẻ rằng nếu Microsoft không thành công thì có lẽ giờ ông đang là một nhà nghiên cứu về AI - Trí tuệ nhân tạo.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 13.

  Dù rất thích thú với trí tuệ nhân tạo nhưng Bill Gates từng thú nhận rằng ông thuộc phe các nhà nghiên cứu cảm thấy lo lắng trước những AI siêu việt mà con người có thể tạo ra trong tương lai. Ý kiến về vấn đề này của ông khá giống với Elon Musk hay Stephen Hawking.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 14.

  Bill Gates thích nhạc Rock và ông hâm mộ ban nhạc Weezer, U2

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 15.

  Gates đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm. Ông chia sẻ rằng đọc sách vẫn đang là cách tiếp thu kiến thức chính của ông dù hiện nay có nhiều phương tiện khác.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 16.

  Bill Gates không biết một chút ngoại ngữ nào cả. Và ông từng cho rằng đó là điều ông cảm thấy hối hận nhất trong đời mình.

  Tuổi thơ láu cá của Bill Gates: dùng phần mềm tự viết để xếp toàn bộ hot girl trong trường vào học cùng mình, đam mê lập trình đã giúp ông như vậy đó - Ảnh 17.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ