Mẫu pin mới được nhóm nghiên cứu giới thiệu bao gồm cực dương làm bằng nhôm và cực âm bằng graphite, được nhét bên trong túi nhỏ phủ polymer dẻo với chất điện phân ion lỏng.
Mới đây, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Stanford với trưởng nhóm là Giáo sư hóa học Hongjie Dai đã chính thức trình làng loại pin có khả năng sạc đầy trong vòng 1 phút , có thể sạc hơn 7.500 lần mà không chai pin. Đây là một phát kiến vô cùng quan trọng khi khi pin lithium-ion hiện tại chỉ trụ nổi 1.000 lần và loại pin mới này cũng an toàn hơn nhiều so với những loại pin khác.

Giáo sư Hongjie Dai phát biểu: “Chúng tôi đã phát triển loại pin nhôm có thể thay thế những loại pin lưu trữ năng lượng hiện nay, ví dụ như như dòng pin kiềm có khả năng gây ô nhiễmmôi trường và pin lithium-ion có nguy cơ cháy nổ cao”.
Mẫu pin mới được nhóm nghiên cứu giới thiệu bao gồm cực dương làm bằng nhôm và cực âm bằng graphite, được nhét bên trong túi nhỏ phủ polymer dẻo với chất điện phân ion lỏng. Vì làm từ nhôm nên giá thành của loại pin này sẽ rẻ hơn pin lithium-ion hiện tại.
Đây sẽ là một phát minh rất quan trọng cho những nhà sản xuất smartphone và cả người dùng vì với tốc độ sạc pin siêu nhanh, họ sẽ không phải quá lo lắng đến dung lượng pin trên điện thoại của mình. Đặc biệt, loại pin này còn có thể uốn cong và gấp lại một cách dễ dàng trong thiết kế những smartphone có khả năng uống cong.
Tham khảo: phonearena
NỔI BẬT TRANG CHỦ
TikToker/YouTuber Giao Heo đột ngột qua đời ở tuổi 33: Nỗi mất mát lớn trong cộng đồng sáng tạo nội dung
Cộng đồng sáng tạo nội dung và người hâm mộ cả nước đang bàng hoàng trước tin buồn: TikToker/YouTuber Giao Heo (tên thật Hồ Hoàng Giao) đã qua đời do tai nạn giao thông vào sáng 18/9, hưởng dương 33 tuổi.
Sự trở lại của nhôm trên iPhone 17 Pro/Pro Max làm gợi nhớ cảm giác nguyên khối mà Apple đã làm tôi say mê