Tường thuật trực tiếp lễ ra mắt xe hơi VinFast tại Paris Motor Show 2018

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ 02/10/2018 | 12:29

Cập nhật : 02/10/2018 | 12:29

Một sự kiện lớn nhất thế giới về ô tô có sự góp mặt của thương hiệu Việt VinFast với 2 xe sang.

Chương trình công bố 2 mẫu xe hơi đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam VinFast hiện được bắt đầu. Đây là sự kiện được kỳ vọng sẽ gây tiếng vang lớn trên thị trường quốc tế về một nhãn xe sang mang thương hiệu Việt.

Trong những ngày qua, rất nhiều thông tin về 2 mẫu xe được VinFast giới thiệu tại Paris Motor Show đã được đăng tải.

Ngay trước ngày ra mắt tại Paris Motor Show 2018, những mẫu xe đầu tay của VinFast đã được công bố tên gọi. Mẫu sedan có tên là LUX A2.0, trong khi cái tên LUX SA2.0 dành cho mẫu SUV.

Cập nhật: Theo nguồn tin vừa tiết lộ ngay trước giờ G, ngôi sao hạng A thế giới được VinFast úp mở trong mấy ngày vừa qua không ai khác, chính là David Beckham. Nguồn tin cho biết, vào 15h25 (giờ Việt Nam) ngày 2/10, siêu sao sân cỏ David Beckham sẽ cùng Hoa hậu Việt Nam 2018 có mặt trong buổi giới thiệu 2 mẫu xe đầu tiên của ngành công nghiệp chế tạo xe hơi Việt Nam.

Tên gọi xe VinFast được chia làm 3 phần chính, là LUX, chữ cái A hoặc SA và cuối cùng là số. LUX là tiền tố trong từ Luxury ở tiếng Anh, mang ý nghĩa là sang trọng, đẳng cấp. Việc sử dụng LUX còn để VinFast định vị 2 mẫu xe này ở phân khúc cao cấp, sau đó sẽ xuất hiện thêm những dòng xe ở phân khúc khác với tên gọi phù hợp.

Tường thuật trực tiếp lễ ra mắt xe hơi VinFast tại Paris Motor Show 2018 - Ảnh 2.


Tường thuật trực tiếp lễ ra mắt xe hơi VinFast tại Paris Motor Show 2018 - Ảnh 3.

Hai mẫu xe đầu tiên của VinFast là xe sang, nằm ở phân khúc cao cấp. Ảnh: VinFast.

Chữ A theo giải thích của VinFast là ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái Alphabet, mang nhiều ý nghĩa, bao gồm hạng A theo tiêu chuẩn quốc tế, thể hiện mục tiêu trở thành công ty sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam và thể hiện khát vọng tiên phong trong ngành công nghiệp chế tạo xe hơi, hướng tới trở thành hãng xe toàn cầu. S được lấy từ SUV, giúp phân biệt với mẫu sedan.

Chương trình ra mắt xe VinFast tại Paris Motor Show đang được phát sóng trực tiếp ngay lúc này.

Một số tin bạn nên đọc để biết thêm về các mẫu xe Vinfast trước khi sự kiện diễn ra:

Lên trên

NỔI BẬT TRANG CHỦ