Tuyệt tác vẽ tranh đúng chất "đường phố" bằng GPS, bản đồ và một chiếc xe đạp

NPQM,  

Sức sáng tạo và đam mê của con người là vô biên, quả thực không ai có thể phủ nhận điều đó!

Đối với hầu hết mọi người có thói quen đi xe đạp tham gia giao thông, việc duy nhất và cũng là quan trọng nhất mà họ nghĩ đến là làm sao có thể tới nơi một cách thành công và an toàn nhất, không bị xui xẻo xảy ra sự cố hay tai nạn nào, đặc biệt là ở những nước phát triển với mật độ ô-tô trên đường rất cao.

Tuy vậy, Stephen Lund đã nghĩ ra một cách thức biến chính những chuyến đi của mình trở thành những tác phẩm nghệ thuật ngẫu hứng đầy độc đáo và tài ba bằng phương pháp sử dụng định vị GPS đánh dấu.

Lần đầu tiên anh nảy ra và quyết định thực hiện ý tưởng này là vào sáng ngày đầu tiên của năm 2015, khi ấy anh đã thực hiện "vẽ" dòng chữ "Happy 2015!" bằng chính những đường phố tại Victoria, Canada. Kể từ lúc ấy, anh tiếp tục sử dụng ứng dụng Strava trên điện thoại để sáng tạo và lên kế hoạch cho nhiều tác phẩm tuyệt vời và công phu hơn nữa, như hình cả một con hươu cao cổ, khủng long lưng gai, nhân vật Darth Vader, Gandalf và cả Nữ hoàng Elizabeth cùng nhiều hình khác nữa.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy qua bản đồ rằng để có thể tạo ra một tác phẩm như vậy, Lund sẽ phải đi qua cả một quãng đường rất đáng kể, xuyên suốt cả thành phố. Cụ thể, bức họa Gandalf đã tiêu tốn sức lực của anh phải đi qua hơn 100 dặm đường dài. Dưới đây là lời chia sẻ của anh trên blog cá nhân của mình:

"Hoàn thành bức minh họa Gandalf mất đến 168km (105 dặm) đi xe đạp của tôi - 88km đường chính để phác họa những nét chủ đạo, và 80km nữa để hoàn thiện những chi tiết nhỏ cho hình chân thực hơn, thậm chí có những điểm không nằm trên địa hình các cung đường ngoài đời thực."

Thêm một vài bằng chứng vô cùng ấn tượng được tạo ra bởi chính "đôi chân" của Lund:


Tham khảo: Thrillist.com

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày