Xem video Bill Gates lần đầu nói tiếng Trung Quốc trước đông đảo người hâm mộ

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Tỷ phú Bill Gates lần đầu tiên nói tiếng Trung Quốc, mặc dù chưa thực sự lưu loát.

Tỷ phú Bill Gates là thần tượng của không ít người trên thế giới, ông là tấm gương với rất nhiều bài học quý báu và bổ ích. Tuy nhiên, Bill Gates cũng là một người biết cách tạo ra những bất ngờ thú vị.

Còn nhớ cách đây một năm, Bill Gates đã chia sẻ đoạn video mà ông đã làm DJ và trình diễn những màn nhào lộn ấn tượng trong một chương trình truyền hình. Mới đây, vị tỷ phú này tiếp tục khiến những người hâm mộ ông phải bất ngờ khi trổ tài nói tiếng Trung Quốc một cách khá lưu loát.

Ông đã lập một tài khoản cá nhân trên trang mạng xã hội WeChat của Trung Quốc, và chào đón các fan hâm mộ bằng một đoạn video nói tiếng Phổ thông Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Bill Gates thể hiện khả năng nói tiếng Trung của mình, cũng là lần đầu tiên ông có tương tác với những người dùng internet tại Trung Quốc.

Bài viết đầu tiên Bill Gates đăng tải trên tài khoản WeChat của mình là vào ngày 11 tháng 2, với nội dung kêu gọi mọi người hãy cùng theo dõi trang cá nhân của ông, để có thể cập nhật những cuốn sách mới ông đã đọc và nhiều kiến thức bổ ích.

Tài khoản WeChat của Bill Gates sẽ là một bản dịch của Gatesnotes, trang blog rất nổi tiếng của ông. Trong đó sẽ có danh sách những cuốn sách hay mà Bill Gates muốn giới thiệu, những bài viết liên quan đến các chủ đề xã hội, các vấn đề cấp bách như bệnh tật, môi trường hay năng lượng.

Facebook và Twitter hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc, do đó những người sử dụng internet khó có thể tương tác với Bill Gates. WeChat với hơn 800 triệu người dùng hàng tháng, hiện đang là nền tảng mạng xã hội rất phổ biến tại Trung Quốc.

Bill Gates nói tiếng Trung.

Tuy nhiên có vẻ như tỷ phú Bill Gates cũng chỉ vừa mới bắt đầu học tiếng Trung, bởi trong video ông nói tiếng Trung vẫn chưa thực sự lưu loát và có vẻ như phải cần tới sự trợ giúp của một ai đó đứng sau máy quay. Câu tiếng Trung duy nhất mà ông nói trong video là: "Xin chào, chào mừng đến với tài khoản WeChat chính thức của tôi".

Có một bình luận vui bên dưới đoạn video: “Sẽ tốt hơn nếu ông ấy chỉ nói tiếng Anh. Nghe ông ấy nói tiếng Trung khiến cho tim tôi tan nát”.

Ngoài Bill Gates thì trước đây CEO Mark Zuckerberg cũng là một người hoạt động tích cực tại Trung Quốc. Zuckerberg cũng nói tiếng Trung Quốc khá thành thạo và anh đã chia sẻ một đoạn video chúc mừng năm mới bằng tiếng Trung.