Tỷ phú công nghệ Jeff Bezos chơi độc khi mua bảo tàng làm nhà ở

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Chắc khó có ai có ý tưởng mua cả bảo tàng để làm nhà ở như tỷ phú Jeff Bezos.

Từ Từ Graceland đến nhà của Mark Twain, những biệt thự cũ thường có xu hướng được biến thành viện bảo tàng. Tuy nhiên, nếu bạn là một tỷ phú công nghệ, cuộc sống có thể diễn ra theo chiều ngược lại.

Jeff Bezos, Giám đốc điều hành Amazon vừa chi 23 triệu USD tiền mặt để mua Bảo tàng dệt có diện tích hơn 2400 mét vuông của thành phố Washington DC. Vị tỷ phú này đã lên kế hoạch biến kiến trúc này – gồm 2 ngôi nhà 4 tầng – trở thành nhà ở của mình. Đây là một công trình có niên đại gần một thế kỷ với 10 phòng ngủ và 14 phòng tắm cùng một khu vườn xanh mướt.

Được bí mật mua lại từ tháng Mười năm ngoái nhưng gần đây danh tính người mua khối kiến trúc này mới được tiết lộ.

Theo đánh giá, thương vụ này sẽ biến Bezos – người đang sở hữu khối tài sản 69,9 tỷ USD – trở thành người có nhà riêng nhất tại thủ đô của nước Mỹ.

Bảo tàng dệt được chuyển đến vị trí cạnh bảo tàng Đại học George Washington từ năm 2013. Nó được mua lại bởi một người giấu tên vào năm 2015 với giá 19 triệu USD.

Bảo tàng này được xây dựng bởi nhà sưu tập dệt George Hewitt Myers. Đây là một biệt thự được thiết kế bởi kiến trúc sư John Russell Pope 9 người thiết kế tượng đài tưởng niệm Jefferson) theo phong cách Gruzia.

Khu vườn của Bảo tàng dệt mang phong cách cổ điển với mái vòm bằng gạch, nội thất bên trong ngôi nhà nổi bật với các đồ vật làm bằng gỗ.

Nhà mới của Bezos nằm trong khu Kalorama, tức là hàng xóm của những nhân vật nổi tiếng khác như Barack Obama và Ivanka Trump.

Một số nguồn tin cho biết để mua được cơi ngơi này, Bezos đã trả cao hơn 1 triệu USD so với số tiền niêm yết của bảo tàng.

Tham khảo: Mashable

NỔI BẬT TRANG CHỦ