Tỷ phú Elon Musk khoe đường hầm xuyên thành phố vừa mới đào xong

  tvd,  

  Ý tưởng điên rồ của tỷ phú Elon Musk đang dần trở thành hiện thực.

  Những ý tưởng thay đổi thế giới của tỷ phú Elon Musk thường giống như khoa học viễn tưởng và hết sức điên rồ. Mới đây để có thể giải quyết vấn đề giao thông và tắc đường tại các thành phố lớn, Elon Musk đã thành lập công ty Boring Company với nhiệm vụ đào các hệ thống đường hầm khổng lồ cho các phương tiện di chuyển dưới lòng đất.

  Cuối tuần vừa qua, tỷ phú Elon Musk rất tự hào chia sẻ bức ảnh chụp tuyến đường hầm đầu tiên đã gần được hoàn thiện của Boring Company. Đó là một đường hầm dài 150 m, với một đường ray cho các phương tiện di chuyển theo một chiều và các bề mặt khá hoàn thiện.

  Tỷ phú Elon Musk khoe đường hầm xuyên thành phố vừa mới đào xong - Ảnh 1.

  Tất nhiên tuyến đường hầm của Boring Company tập trung vào việc giải quyết vấn đề tắc đường, nên nó cũng không thực sự được chăm chút về mặt thẩm mỹ. Elon Musk cũng cho biết đây mới chỉ là sự khởi đầu.

  Ông hy vọng sẽ sớm hoàn thiện hơn 3,2 km đường hầm nữa trong vòng 3 hoặc 4 tháng tới. Sau đó, mục tiêu là xây dựng hệ thống đường hầm từ sân bay Los Angeles kéo dài tới quốc lộ 101 với chiều dài gấp đôi dự kiến ban đầu.

  Tỷ phú Elon Musk khoe đường hầm xuyên thành phố vừa mới đào xong - Ảnh 2.

  Tuy nhiên việc đào đường hầm là một chuyện, việc đưa hệ thống này vào hoạt động với những chiếc xe có thể chạy đến vận tốc 250 km/h lại là một chuyện khác. Elon Musk và Boring Company vẫn còn rất nhiều việc phải làm để biến ý tưởng điên rồ này trở thành sự thật.

  Tham khảo: thenextweb

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ