Tỷ phú Mark Cuban: Nếu mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là việc tôi sẽ làm

Trịnh Thơm, Theo Nhịp sống kinh tế 

“Nếu bắt đầu lại một lần nữa, tôi không chắc mình có thể trở thành một tỷ phú, nhưng tôi hoàn toàn không nghi ngờ việc mình vẫn có thể trở thành một triệu phú” - Mark Cuban

Tỷ phú Mark Cuban: Nếu mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là việc tôi sẽ làm - Ảnh 1.

“Để trở thành tỷ phú, bạn phải có được may mắn” – Cuban

Cuối năm thường là thời điểm để suy ngẫm, sắp đặt và chuẩn bị cho một năm mới. Đó cũng là một cơ hội để ăn mừng cho vận may của bạn, để tổng kết xem một năm bạn đã làm được những gì.

Tỷ phú tự thân Mark Cuban cho biết ông đã nhận được quá nhiều may mắn trong một năm. Và một giả thiết được đặt ra là nếu nhà đầu tư “Shark Tank” đồng thời là chủ sở hữu đội bóng Dallas Mavericks mất tất cả mọi thứ trong một đêm, Cuban tin rằng ông có thể làm lại tất cả một lần nữa.

Bước đầu tiên của ông là đi ra ngoài và tìm việc.

“Tôi sẽ tìm một công việc như làm bartender vào buổi tối và một công việc bán hàng vào ban ngày, và tôi cũng sẽ bắt đầu kinh doanh”, Cuban nói trong một tập của podcast “How I Built This” hồi tháng 12 năm ngoái.

Nếu phải bắt đầu lại một lần nữa, ông không chắc mình có thể trở thành một tỷ phú không. “Để trở thành tỷ phú, bạn phải có được may mắn” – Cuban cho biết.

Nhưng ông chắc chắn mình vẫn có thể kiếm được 7 con số: “Tôi hoàn toàn không nghi ngờ việc mình vẫn có thể trở thành một triệu phú”.

Cuban học được cách làm thế nào để trở thành một người bán hàng giỏi. Thời niên thiếu ông đã đi bán tem và những tấm thẻ bóng chày. Công việc đầu tiên của ông khi tốt nghiệp là bán máy tính và phần mềm. Nếu buộc phải làm lại từ đầu, ông vẫn sẽ thu hút người khác bởi tài năng của mình.

“Tìm hiểu kỹ năng bán hàng của mình là gì và các sản phẩm mình có thể bán, tôi nghĩ tôi có thể tìm một công việc bán hàng có đủ tiền hoa hồng và tiền thưởng cho tôi”. Và từ đó, Cuban sẽ có đủ tiền để có thể bắt đầu việc kinh doanh riêng của ông.

Cuban không phải là tỷ phú duy nhất dự liệu về sự sụp đổ của mình. Nhiều triệu phú và tỷ phú tự thân khác cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Nếu mất tất cả và làm lại từ đầu, bạn sẽ làm gì?”:

Bill Gates sẽ học một lĩnh vực mới, chẳng hạn như AI

Tỷ phú Mark Cuban: Nếu mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là việc tôi sẽ làm - Ảnh 2.

Nhà đồng sáng lập Microsoft sẽ không hoàn toàn tập trung vào việc kiếm tiền. Thay vào đó, ông sẽ cống hiến mình cho một lĩnh vực mà ông thấy hấp dẫn, chẳng hạn như trí thông minh nhân tạo, năng lượng hoặc sinh học. Gates nói: “Công việc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ngày nay ở mức độ thực sự sâu sắc”, “Nó sẽ trở thành một hiện tượng, vì vậy bất cứ điều gì liên quan đến điều đó tôi nghĩ sẽ là một sự nghiệp thú vị suốt đời”.

Warren Buffett sẽ tiếp tục đầu tư

Tỷ phú Mark Cuban: Nếu mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là việc tôi sẽ làm - Ảnh 3.

CEO của Berkshire Hathaway sẽ chọn trở thành nhà đầu tư một lần nữa, một phần bởi vì ông thấy nó rất thú vị. Ông nói: “Tôi đã vui vẻ khi tôi ở độ tuổi 20, 30, và bây giờ tôi đã 86 tuổi, tôi vẫn đang rất vui vẻ”. Ngoài ra, ông cũng sẽ tập trung vào những sở trường của ông: “Có lẽ, tôi sẽ thất bại ở một lĩnh vực khác”.

Richard Branson sẽ bắt đầu một việc kinh doanh khác

Tỷ phú Mark Cuban: Nếu mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là việc tôi sẽ làm - Ảnh 4.

Nếu nhà sáng lập của Virgin Group cho biết nếu được trở về 20 trước, ông vẫn sẽ nghênh đón mọi thách thức để thành công một lần nữa.

Branson nói: “Tôi rất muốn quay trở lại cuộc đời mình một lần nữa - mơ về những ước mơ lớn hơn. Hoài bão luôn mang lại những lợi ích vượt xa rủi ro mà bạn có thể nghĩ tới, bởi vì giá trị của giấc mơ không chỉ được đo lường bởi kết quả, mà còn là nguồn cảm hứng trong hành trình đạt được ước mơ”.

Marcus Lemonis sẽ bán xe ô tô

Tỷ phú Mark Cuban: Nếu mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là việc tôi sẽ làm - Ảnh 5.

CEO của Camping World và ngôi sao của “The Profit” của CNBC cũng sẽ không có những thay đổi đáng kể. Ông đã làm giàu trong ngành công nghiệp tự động và, ông nói: “Nếu mất tất cả mọi thứ ngày hôm nay và tôi phải bắt đầu lại, tôi sẽ đi bán xe ô tô”.

Lemonis chia sẻ: “Vì tôi làm việc với bản kiểm kê của mọi người, tôi có thể kiểm soát kế hoạch chi trả của mình, kiểm soát được lịch trình của mình. Tôi có thể dậy lúc 5 giờ sáng và làm việc đến 10 giờ tối. Và tôi tận hưởng điều này”.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày