Uber chính thức nộp hồ sơ IPO

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Uber vừa mới nộp hồ sơ IPO, dự kiến giá trị vốn hóa có thể đạt 120 tỷ USD.

Theo báo cáo mới nhất của Wall Street Journal, Uber đã chính thức nộp hồ sơ S-1 để đăng ký hoạt động IPO. Đây là điều mà các nhà đầu tư đã mong đợi từ rất lâu và cũng dự kiến sẽ xảy ra vào năm 2019.

Lần gần đây nhất, Uber được định giá khoảng 72 tỷ USD. Hiện đang là startup lớn thứ 2 trên thế giới, sau khi bị Bytedance (sở hữu ứng dụng TikTok) vượt mặt. Tuy nhiên sau khi IPO, giá trị vốn hóa của Uber có thể tăng lên 120 tỷ USD, theo dự kiến của các nhà phân tích.

Uber chính thức nộp hồ sơ IPO - Ảnh 1.

CEO Dara Khosrowshahi.

Theo báo cáo, sự kiện IPO của Uber có thể sẽ diễn ra ngay vào đầu năm 2019. Việc đẩy nhanh tiến độ của Uber rất có thể là do đối thủ Lyft mới đây cũng tuyên bố đã nộp hồ sơ và chuẩn bị IPO trong Q1/2019.

Uber hiện tại vẫn đang gặp nhiều khó khăn, sau khi thay thế nhà sáng lập Travis Kalanick bằng CEO đương nhiệm Dara Khosrowshahi. Uber đã thua lỗ khoảng 1 tỷ USD trong Q3/2018, doanh thu hàng quý là 2,95 tỷ USD theo báo cáo nội bộ.

Hồi tháng 8 vừa qua, Uber đã thuê cựu Giám đốc tài chính Merrill Lynch, ông Nelson Chai làm CFO mới và chuẩn bị cho sự kiện IPO.

Năm 2019 hứa hẹn sẽ là một năm đáng chú ý với các sự kiện IPO công nghệ. Bên cạnh Uber và Lyft thì ứng dụng Slack cũng đang lên kế hoạch “lên sàn” trong năm tới.

Tham khảo: Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ