Uber xác nhận sẽ không sử dụng nền tảng Drive dành cho xe tự lái do Nvidia cung cấp

Z-Lion,   Theo Trí Thức Trẻ 3 năm trước

Bên cạnh đó, CEO của Nvidia cũng kêu gọi các nhà sản xuất khác nên ngừng chương trình thử nghiệm xe tự lái lại và rút ra bài học cho riêng mình từ vụ tai nạn thảm khốc của Uber.

Mới đây, CEO Jensen Huang của Nvidia đã chính thức xác nhận Uber sẽ không sử dụng nền tảng điện toán tự động hóa Drive do Nvidia cung cấp. Nền tảng này bao gồm những công nghệ cao cấp như cảm biến theo thời gian thực, bản đồ HD hay thiết lập lộ trình tự động. Đây là một thông tin khá bất ngờ, đặc biệt là trong bối cảnh Uber vẫn sẽ tiếp tục sử dụng phần cứng của Nvidia trong các phương tiện tự lái của hãng.

Trong sự kiện Hội nghị Công nghệ GPU mới đây diễn ra tại thành phố San Jose, bang California, ông Huang cho biết: “Uber sẽ không sử dụng nền tảng Drive của Nvidia. Họ sẽ tự phát triển các cảm biến cũng như công nghệ lái xe của riêng mình”.


CEO Jensen Huang xác nhận Uber sẽ không sử dụng nền tảng tự động Drive do hãng cung cấp.

CEO Jensen Huang xác nhận Uber sẽ không sử dụng nền tảng tự động Drive do hãng cung cấp.

Bên cạnh đó, ông Huang cũng liên tục nhấn mạnh Nvidia đã lập tức ngừng thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến phố công cộng sau vụ tai nạn chết người liên quan đến Uber mới xảy ra gần đây. Theo dự định ban đầu, Nvidia dự định sẽ lần lượt thử nghiệm từ 5 đến 6 phương tiện không người lái. Ông Huang chia sẻ Nvidia muốn trì hoãn kế hoạch này để tiến hành kiểm tra và phát hiện những vấn đề kĩ thuật có thể phát sinh trong quá trình xe hoạt động.

Ông cho biết: “Chúng ta nên ngừng các kế hoạch xe tự lái của mình lại để rút kinh nghiệm mỗi khi có tai nạn xảy ra. Tôi nghĩ bất cứ hãng nào trong ngành công nghiệp này cũng nên làm như vậy, hãy dừng lại và rút ra bài học cho riêng mình”.

Ngoài ra, một số hãng khác như Toyota cũng đã ngừng thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến phố công cộng sau vụ tai nạn của Uber. Tuy nhiên, Intel và Waymo lại tự tin khẳng định các hệ thống của họ tuyệt đối an toàn và sẽ không thể xảy ra sự cố. Vì thế, họ vẫn tiếp tục chương trình thử nghiệm của mình.

Theo TechCrunch

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ