Ubuntu 14.04 ra mắt: Hỗ trợ trong 5 năm, tương thích tốt với màn hình độ phân giải cao

MT,  

(GenK.vn) - Canonical mới đây vừa chính thức phát hành Ubuntu 14.04 (tên mã : Trusty Tahr) phiên bản Long Term Support (LTS) dành cho desktop và máy chủ.

Canonical mới đây vừa chính thức phát hành Ubuntu 14.04 (tên mã : Trusty Tahr) phiên bản Long Term Support (LTS) dành cho desktop và máy chủ, đồng thời nâng cấp cho phiên bản Ubuntu dành cho điện thoại và tablet. Phiên bản LTS được phát hành 2 năm/lần và sẽ được Canonical hỗ trợ trong 5 năm, do đó nó được các doanh nghiệp ưa dùng hơn so với các phiên bản mà Canonical phát hành 6 tháng một lần. 

Ubuntu 14.04 ra mắt: Hỗ trợ trong 5 năm, tương thích tốt với màn hình độ phân giải cao

Trusty cũng đánh dấu tham vọng của Canonical trong việc đưa HĐH của họ chạy trên nhiều thiết bị khác nhau, từ desktop, laptop, cho tới smartphone và tablet. Ubuntu 14.04 cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho màn hình cảm ứng, màn hình độ phân giải cao, điều mà các phiên bản Ubuntu trước không làm được. Theo Canonical các tablet chạy Ubuntu sẽ được tung ra thị trường trong năm nay, và những cải tiến cho màn hình cảm ứng mà họ vừa mới tung ra là điều cần thiết. Người dùng quan tâm có thể tải về Ubuntu 14.04 miễn phí tại đây

Desktop mặc định của Ubuntu 14.04 chạy trên máy ảo. 

Desktop mặc định của Ubuntu 14.04 chạy trên máy ảo. 

Tham khảo: Canonical 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ