Úc: Phát hiện một con rắn lạ có 3 mắt

  Q.Giang,  

  Ở Úc, người ta có thể dễ dàng bắt gặp loài rắn ở bất cứ đâu: trên bờ biển, hay thậm chí ngay cả trong xe hơi. Thế nhưng, con rắn kỳ lạ có 3 mắt được phát hiện gần đây ở phía Bắc nước Úc thì quả thật là độc nhất vô nhị.

  Úc: Phát hiện một con rắn lạ có 3 mắt - Ảnh 1.

  Con rắn này được phát hiện bởi các nhà kiểm lâm ở gần thị trấn nhỏ Humpty Doo và được đặt tên là Monty. Ngoài đôi mắt như các loại rắn thông thường, con rắn này còn có thêm một con mắt khác mọc ra ở giữa đỉnh trán.

  Các nhà khoa học cũng từng bắt gặp một số cá thể rắn mắc chứng đa não - được biểu hiện ra bên ngoài bằng hình dạng có hai phần đầu riêng biệt trên cùng một thân. Tuy nhiên, họ cũng cho rằng trường hợp của con rắn 3 mắt này không phải như vậy.

  Úc: Phát hiện một con rắn lạ có 3 mắt - Ảnh 2.

  Một con rắn có hai đầu do mắc chứng đa não

  Bản chụp X quang của Monty cho thấy nó không có hai hộp sọ như các cá thể mắc chứng đa não mà chỉ có một hốc nhỏ giữa trán tạo thành hốc mắt cho con mắt thứ 3, giúp nó có thể quan sát theo hướng dọc khá tiện lợi.

  Trong một bài đăng, Công viên Động vật hoang dã Lãnh thổ phía Bắc Australia cho biết, mắt được hình thành từ rất sớm trong giai đoạn phôi thai. Do đó, trường hợp này có lẽ khó mà xảy ra do những ảnh hưởng từ môi trường tự nhiên bởi các dị hình của loài bò sát cũng tương đối dễ bắt gặp.

  Úc: Phát hiện một con rắn lạ có 3 mắt - Ảnh 3.

  Con mắt thứ 3 đặc biệt của Monty

  Tuy nhiên đáng buồn thay, lẽ ra con mắt thứ 3 này sẽ giúp Monty có nhiều lợi thế hơn khi sinh tồn trong tự nhiên, ví dụ như tránh được các tấn công từ trên cao, nhưng sau khi được phát hiện vào tháng 3, Monty đã qua đời vào tuần trước, dù nó vẫn còn là một con rắn non.

  Nhà kiểm lâm Ray Chatto chia sẻ với NT New: “Cũng khá bất ngờ là con rắn này có thể sống được lâu thế trong môi trường tự nhiên, bởi trước khi chết vào tuần trước thì con rắn đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiếm ăn.”


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ