Ứng dụng Camera mặc định của Android không làm bạn hài lòng? Đây là 10 gợi ý khác

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

11 Ứng dụng chụp ảnh tốt nhất mà bạn nên cài đặt và sử dụng trên Android.

Camera luôn là yếu tố chính được các hãng di động đặc biệt quan trọng và được nhấn mạnh mỗi khi ra hãng công bố một dòng sản phẩm smartphone nào đó đến công chúng. Và đây cũng là tính năng rất được người dùng quan tâm mỗi khi xem xét và mua sắm. Qua nhiều năm, ứng dụng máy ảnh mặc định của smartphone luôn là “khu vực” được quan tâm nhiều nhất khi nó thể hiển rõ nét sức mạnh và công nghệ mà hãng sản xuất tích hợp bên trong.

Mặc dù vậy, có vẻ như ứng dụng máy ảnh mặc định của các smartphone Android không được tối ưu một cách tốt nhất và thường không nhất quán về tính năng nên người dùng thường cảm thấy dường như… chưa đủ mỗi khi sử dụng. Và nếu bạn đang phân vân, tìm kiếm một giải pháp thay thế thì những gợi ý sau sẽ giúp ích được cho bạn trong việc khai thác triệt để sức mạnh chụp ảnh mà chiếc smartphone của bạn đang che giấu.

1.Google Camera

Mặc dù ứng dụng này không hoàn toàn khả dụng ở một số khu vực nhưng người dùng có thể cài đặt chúng thông qua tập tin APK. Đây là ứng dụng máy ảnh được chính Google phát triển và tối ưu hóa cho tất cả các thiết bị smartphone chạy Android.

Google Camera có giao diện làm việc khá đơn giản, ứng dụng này dường như được tối ưu hóa cho việc chụp ảnh thay vì phải bỏ thời gian canh chỉnh và thiết lập hiệu ứng, tiêu cự,… Tính năng được người dùng yêu thích nhất ở Google Camera đó là chụp toàn cảnh và chế độ ảnh mờ. Hẳn bạn sẽ cảm thấy khá thú vị trong việc chụp ảnh khi khai thác tối đa 2 tính năng này của Google Camera.

2.Camera 360

Hẳn không cần phải nói nhiều về ứng dụng này phải không nào? Đây được xem là một trong những ứng dụng cổ điển và phải có trên chiếc smartphone của hầu hết mọi người, nhất là…phụ nữ.

Camera 360 cung cấp rất nhiều các tính năng chụp và hiệu chỉnh ảnh rất thú vị. Mặc dù lúc khởi động sẽ có vẻ khá nặng nhưng một khi bạn nhấp vào biểu tượng máy ảnh, tất cả sẽ được tối ưu một cách tức thì để bạn có thể bắt kịp mọi khoảnh khắc.

Nhìn chung, nếu bạn đang cố gắng biến những bức ảnh thông thường thành một cái gì đó nghệ thuật hơn thì Camera 360 là một lựa chọn rất tuyệt vời.

3.Camera for Android

Ứng dụng này được mô tả như là một ứng dụng tốt nhất trong việc thay thế ứng dụng chụp ảnh mặc định của thiết bị. Giao diện trống trải và bạn sẽ được cung cấp khả năng gắng vị trí vào ảnh, kích hoạt đèn flash và một số lựa chọn khác khi thực hiện thao tác vuốt từ dưới lên.

Camera for Android rất nhẹ nên việc khởi động và chụp ảnh thường là ngay lập tức nên rất thích hợp trong các trường hợp cần chụp ảnh nhanh và toàn cảnh.

4.CameraMX

Đơn giản, tối ưu, không quảng cáo, không ép buộc bạn phải thiết lập bất cứ điều gì, hoạt động và chụp rất nhanh là những ưu điểm sáng giá mà CameraMX mang đến.

Mặc định, ứng dụng chỉ cung cấp một số các tính năng khá tương đồng với ứng dụng máy ảnh mặc định, nhưng nếu bạn cần thêm các hiệu ứng gì khác, hãy nhấp vào nút “Fx”.

5.Footej

Nhìn chung Footej là ứng dụng máy ảnh chỉ tập trong vào khả năng tạo và xử lí ảnh động. Hiệu năng xử lí ảnh rất nhanh là một trong những ưu điểm mà người dùng đánh giá cao ở Footej.

Ngoài việc chụp ảnh động trực tiếp, Footej còn có thể tạo ra các ảnh GIF từ video của người dùng. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép người dùng chụp ảnh RAW hoàn toàn thủ công (nếu thiết bị hỗ trợ).

6.Cymera

Được xem là một trong những ứng dụng máy ảnh phổ biến nhất trên Android, Cymera hoàn toàn là một lựa chọn rất đáng để bạn thử qua.

Giao diện rất đẹp và các tính năng được phân loại một cách dể hiểu. Do đó, bạn có thể truy cập nhanh vào tất cả các bộ lọc, chế độ và tính năng một cách trực tiếp từ giao diện chụp ảnh. Thêm vào đó, ứng dụng này cũng đi kèm với một thư viện khổng lồ các bộ lọc dành cho việc selfie nên không khó để bạn có được các bức ảnh selfie cực ấn tượng!

7.Ektacam

Có lẻ bạn đang tự hỏi vì sao Ektacam được trang bị rất ít tính năng và bộ lọc kèm theo nhưng vẫn có mặt trong danh sách của chúng ta hay không?

Rất đơn giản, ứng dụng này cho phép người dùng có thể chụp và hiệu chỉnh ảnh với các hiệu ứng mô phỏng của các máy quay phim ngày xưa. Do đó, nếu bạn đang muốn tạo ra những bức ảnh mang màu sắc xưa cũ, Ektacam là lựa chọn rất thú vị đấy.

8.Hypocam

Có bố cục đơn giản như Google Camera, nhưng thú vị hơn vì Hypocam được trang bị thêm các thuật toán giúp bạn có thể chụp được các bức ảnh đen trắng rất ấn tượng.

Hypocam chỉ tập trung vào việc xử lí và chụp ảnh theo hướng chuyên nghiệp. Cụ thể, bạn có thể chọn phạm vi màu chính xác mà bạn muốn tối đa hoặc giảm thiểu, cho phép kiểm soát các thành phần sáng và tối xuất hiện trong ảnh một cách rất dễ dàng.

Do đó, nếu bạn thích chụp các bức ảnh đen và trắng thì Hypocam là một lựa chọn lí tưởng dành cho bạn.

9.LenkaUI

Tương tự như Hypocam, LenkaUI là ứng dụng chuyên về chụp ảnh đen trắng. Mặc dù không cung cấp nhiều lựa chọn kiểm soát như Hypocam nhưng bù lại LenkaUI lại cho phép người dùng có thể chuyển đổi và hiệu chỉnh màu sắc, B&W thông qua thanh trượt nằm trên giao diện chụp ảnh.

Ứng dụng này rất tiện dụng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong việc chụp thử một vài bức ảnh trước khi chuyển sang sử dụng máy DSLR.

10.Manual Camera

Đúng như tên gọi, ứng dụng này cho phép người dùng hiệu chỉnh mọi thứ trước khi chụp ảnh thông qua thao tác chỉnh tay, và tất cả điều hoạt động một cách chính xác theo như thiết lập đưa ra.

Manual Camera cho phép người dùng điều chỉnh vô số các cài đặt tự động như cân bằng trắng, ISO, tốc độ màn trập,… Bạn chỉ việc chạm vào lựa chọn tương ứng và tất cả tùy chỉnh sẽ hiện ra cùng lúc. Tất cả điều giới hạn bởi khả năng cấu hình máy ảnh mà smartphone Android của bạn được trang bị.

Nhìn chung, Manual Camera rất thích hợp trong việc hiệu chỉnh và chụp từng bức ảnh một.

11.VSCO

Tuy có tuổi đời rất trẻ nhưng VSCO lại có một vị thế gần như là cổ điển trên thị trường ứng dụng dành cho Android. Thiết kế đơn giản và nhỏ gọn, VSCO lại cho người dùng cảm giác quen thuộc như sử dụng Google Camera.

Không cần phải hiệu chỉnh phức tạp trước lúc chụp, bạn chỉ việc canh và chụp một bức ảnh thật ưng ý. Sau đó xử lí hậu kì với kho bộ lọc phong phú, cùng bộ hiệu chỉnh ảnh cực tốt mà VSCO mang lại để có được một bức ảnh ưng ý nhất.

Nhìn chung, thế mạnh của VSCO là khả năng xử lí ảnh hậu kì rất chuyên nghiệp và mạnh mẽ.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ