Ứng dụng đi nhờ xe Didi tại Trung Quốc ngừng hoạt động sau khi một hành khách nữ bị cưỡng hiếp và sát hại

tvd,  

Trước đó vào tháng 5, Didi cũng phải ngừng dịch vụ cho đi nhờ xe của mình trong một tuần, sau khi một tài xế sát hại một nữ tiếp viên hàng không.

Didi Chuxing cho biết họ đã tạm dừng dịch vụ đi nhờ xe của mình, sau khi cảnh sát báo cáo một hành khách nữ bị tài xế cưỡng hiếp và sát hại. Đây là lần thứ 2 trong 3 tháng, Didi phải dừng hoạt động vì hành khách bị sát hại, khiến rất nhiều người lo ngại vấn đề an toàn của các dịch vụ cho đi nhờ xe.

Hai giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh và dịch vụ khách hàng của Didi cũng sẽ bị sa thải. Công ty cũng đang phối hợp với cảnh sát để tiến hành điều tra. Didi cũng khẳng định tài xế sát hại nữ hành khách không có bất kỳ tiền án, có đầy đủ giấy tờ.

Ứng dụng đi nhờ xe Didi tại Trung Quốc ngừng hoạt động sau khi một hành khách nữ bị cưỡng hiếp và sát hại - Ảnh 1.

 Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ kẻ sát nhân. Trước đó, đã có một số hành khách nữ phản ảnh việc bị gã tài xế này đưa tới địa điểm ở xa và đi theo sau khi đã rời xe.

Trong thông báo của Didi cho biết: “Sự việc vừa qua đã cho thấy việc quản lý tài xế và khách hàng của chúng tôi vẫn chưa được hoàn thiện. Đặc biệt là việc phản ứng nhanh những trường hợp khẩn cấp. Chúng tôi vẫn đang chia sẻ thông tin với cảnh sát và sẽ tiếp tục hoàn thiện các quy trình của mình trước khi hoạt động trở lại”.

Trước đó vào tháng 5, Didi cũng phải ngừng dịch vụ cho đi nhờ xe của mình trong một tuần, sau khi một tài xế sát hại một nữ tiếp viên hàng không. Sau đó, Didi đã phải tiến hành các biện pháp an toàn, ví dụ như chỉ cho phép tài xế nhận khách cùng giới tính vào thời điểm đêm khuya.

Tham khảo: Reuters

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ