Ứng dụng Echo Lockscreen thay thế cho trình thông báo mặc định của Android

Dongnatviet,  

(GenK.vn) – Dù Android đang ngày càng được cải thiện nhưng một số tính năng của hệ điều hành như notification vẫn chưa thực sự hiệu quả dẫn đến sự ra đời của các ứng dụng thay thế.

Có thể nói, hệ điều hành Android đang ngày càng được phát triển và hoàn thiện theo từng phiên bản cập nhật, từ những cải thiện về hiệu suất hệ thống, tính năng cho đến giao diện người dùng. Bênh cạnh đó, hệ điều hành này vẫn còn tồn tại nhiều điểm gây nhầm lẫn và thậm chí là gây phiền toái cho người dùng, và hệ thống notification (thông báo) là một trong số đó. Khi mà thiết bị của bạn được cài đặt nhiều phần mềm hơn, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ có khả năng nhận được nhiều cảnh báo hơn từ trung tâm thông báo của Android, và người dùng cảm thấy thực sự phiền toái mỗi khi có một tá các thông báo tràn ngập trên thiết bị của mình.

unnamed

Echo Lockscreen là một trong những ứng dụng mới nhất nhằm thay thế trung tâm thông báo hiện tại của Android. Thay vì hiển thị các notification theo dạng liệt kê như mặc định, Echo Lockscreen cho phép các thông báo hiển thị tại màn hình khóa và được tổ chức theo tên các ứng dụng và mức độ khẩn cấp.

Giao diện chính của ứng dụng là một màn hình với các widget về ngày tháng, thời gian và thời lượng pin nằm ở phía trên. Tiếp theo đó, phần phía dưới sẽ là khu vực dành cho các thông báo của thiết bị. Các thông báo được sắp xếp vào các mục tương ứng, ví dụ như thông báo về các cuộc gọi, tin nhắn và email thì được đặt trong mục “Ưu tiên”, các thông báo từ Facebook, Twitter, Instagram và các mạng xã hội khác thì được đặt trong mục “Xã hội”, Dropbox và các ứng dụng tài chính thì được đặt trong mục “Công việc” và còn rất nhiều các nhóm mục khác nữa tùy vào việc thông báo đó đến từ ứng dụng nào.

Ngoài ra, các thông báo đến từ mục ưu tiên sẽ có khả năng bật sáng màn hình nếu như màn hình thiết bị đang tắt. Tính năng này thực sự rất hữu ích nếu như bạn đang để điện thoại trên bàn và tập trung làm việc khác, bạn sẽ không phải rời tay khỏi công việc để theo dõi xem thông báo nào vừa đến. Hơn thế nữa, Echo Lockscreen còn cung cấp khả năng “thông báo lại” mỗi khi bạn vuốt một thông báo sang bên phải. Tính năng này cho phép các thông báo sẽ được hiển thị lại vào một thời gian cụ thể nào đó hay mỗi khi bạn kết nối vào mạng WiFi ở nhà, cơ quan.

Do ứng dụng này vẫn đang trong giai đoạn beta nên vẫn còn nhiều hạn chế. Các thông báo được xếp vào hạng “Ưu tiên” dựa trên mức độ thường xuyên bạn chạm vào thông báo đó. Tuy nhiên, phiên bản hiện tại chưa cho phép bạn thêm một thông báo từ ứng dụng nào đó vào mục “Ưu tiên” cũng như đôi khi ứng dụng sẽ phân loại sai thông báo của bạn. Hơn thế nữa, màn hình khóa của ứng dụng này chưa hỗ trợ các tính năng bảo mật và việc tùy biến duy nhất bạn có thể làm được là ... đổi màn hình nền. Dù vậy, đây vẫn là một ứng dụng đáng dùng và bạn hoàn toàn có thể đóng góp ý kiến cho tác giả để giúp phần mềm hoàn thiện hơn.

Nguồn: AndroidPolice

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ