Ứng dụng Facebook Messenger gặp lỗi diện rộng trên mobile, đây là giải pháp khắc phục tạm thời

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ  

Các bạn có đang ở trong tình trạng Messenger khó chịu thế này không?

Cách đây ít phút, ứng dụng Messenger của Facebook trên nền tảng mobile bỗng gặp sự cố khiến nhiều người không thể gửi tin nhắn, liên tục hiện ra bảng báo lỗi.

Cụ thể, khoảng thời gian từ 8h sáng ngày 1/9, rất nhiều người đồng loạt đăng ảnh thông báo lên Facebook hoặc các group cộng đồng về hiện tượng này. Tất cả đều có điểm chung là liên tục nhận được thông báo "Không gửi được", "Không thể thực hiện tác vụ" từ Messenger mỗi khi cố gắng gửi tin nhắn.

Giải pháp tạm thời cho tình trạng này?

Một số ý kiến cho rằng đó là một lỗi xung đột ngày giờ trên điện thoại. Theo họ, chỉ cần chỉnh thời gian hiện tại chậm về một ngày trước là đủ, sau đó vào kiểm tra nếu thấy hết lỗi thì đã xong, có thể vào chỉnh lại thời gian cập nhật như cũ.

Hiện tại, cách khắc phục duy nhất có lẽ chỉ là sử dụng Facebook Messenger trên nền web (cả website facebook.com và messenger.com) để xác nhận rằng mình không phải bot và mọi thứ sẽ hoạt động lại một cách bình thường.

Được biết, quy mô xảy ra sự cố này là toàn thế giới, chủ yếu vẫn tập trung nhiều ở Mỹ, Tây Âu và châu Úc như nhiều lân trước đây liên quan đến cả lỗi Facebook, Instagram. Tuy nhiên, không hẳn 100% người dùng Messenger đều gặp sự cố, hoặc có gặp nhưng lúc bị lúc không, nhắn tin liên tục thì chỉ thi thoảng mới gặp.

Ứng dụng Facebook Messenger gặp lỗi diện rộng trên mobile, đây là giải pháp khắc phục tạm thời - Ảnh 2.

Các khu vực hiện dấu đỏ là bị nhiều và nặng nhất.