Ứng dụng Gmail cho Android và iOS bắt đầu được cập nhật giao diện Google Material Theme mới

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trong những tuần tới, người dùng ứng dụng Gmail trên iOS và Android sẽ từ từ được cập nhật giao diện mới.

Tháng 7/2018 tại hội nghị Cloud Next, Google đã giới thiệu giao diện mới Material Theme cho Gmail trên Android. Và nay, bản cập nhật này đã chính thức được tung ra cho cả người dùng Android và iOS.

Ứng dụng Gmail cho Android và iOS bắt đầu được cập nhật giao diện Google Material Theme mới - Ảnh 1.

Giao diện Gmail cũ bên trái, giao diện mới bên phải

Ngoài thay đổi thiết kế, bản cập nhật mới của ứng dụng Gmail còn mang tới cho người dùng Android và iOS một số tính năng đã được thêm vào bản web trong năm ngoái. Giao diện mới có nền màu trắng, loại bỏ thanh ứng dụng màu đỏ phía trên.

Ứng dụng Gmail cho Android và iOS bắt đầu được cập nhật giao diện Google Material Theme mới - Ảnh 2.

Phía trên cùng ứng dụng là thanh tìm kiếm, bên trái là nút menu và bên phải là biểu tượng hồ sơ người dùng. Nhấp vào biểu tượng người dùng cho phép bạn thay đổi tài khoản nhanh chóng và một số tính năng khác. Ở góc dưới bên phải là nút FAB bốn màu để tạo email mới, giống như bản web.

Ứng dụng Gmail cho Android và iOS bắt đầu được cập nhật giao diện Google Material Theme mới - Ảnh 3.

Với giao diện sáng, các nhãn và màu sắc khác trong danh sách mail sẽ nổi bật hơn. Trong khi đó, ảnh, tài liệu và các tệp đính kèm sẽ hiển thị ngay trong danh sách mail để người dùng có thể truy cập nhanh.

Ứng dụng Gmail cho Android và iOS bắt đầu được cập nhật giao diện Google Material Theme mới - Ảnh 4.

Các biểu tượng trong giao diện Google Material Theme mới sẽ có viền đậm hơn và các khoảng chìm xuống xuất hiện ở khắp nơi. Ngoài ra, ứng dụng Gmail cũng hiển thị các biểu ngữ cảnh báo màu đỏ cỡ lớn cho các email nguy hiểm. Trên máy tính bẳng hoặc các thiết bị di động màn hình lớn, một chỉ báo lựa chọn bo tròn sẽ báo cho bạn email bạn đang xem.

Ứng dụng Gmail cho Android và iOS bắt đầu được cập nhật giao diện Google Material Theme mới - Ảnh 5.

Dù không phải là một đợt "đại tu" nhưng giao diện mới hiện đại hóa ứng dụng Gmail. Theo thông tin từ tháng 7 năm ngoái, người dùng sẽ có ba tùy chọn mật độ email trên ứng dụng Gmail gồm Mạc định, Thoải mái và Thu gọn giống như bản web. 

NỔI BẬT TRANG CHỦ