Ứng dụng Google được tích hợp trực tiếp vào iMessage giúp đơn giản hóa quá trình tìm kiếm và chia sẻ thông tin giữa người dùng

Z-Lion,  

Tuy nhiên hiện tại, chỉ có người dùng Mỹ mới có thể cập nhật và trải nghiệm tính năng mới này trên các thiết bị iOS của mình.

Mới đây, Google đã công bố rất nhiều thay đổi dành cho ứng dụng di động của hãng trên nền tảng iOS. Trong đó đáng chú ý nhất là khả năng cho phép người dùng tìm hiểu cũng như chia sẻ thông tin một cách dễ dàng, tiện lợi hơn thông qua sự tích hợp giữa iMessage và ứng dụng Google.

Hiện tại, ứng dụng Google trên nền tảng iOS đã hỗ trợ tiện ích mở rộng iMessage cho phép người dùng tìm kiếm và chia sẻ thông tin, video cũng nhiều loại dữ liệu khác ngay trong quá trình nhắn tin.

Ví dụ như trong trường hợp dưới đây, người dùng có thể chạm vào các biểu tượng như “Food” hay “Nearby” để tìm kiếm và chia sẻ địa điểm trực tiếp ngay trong iMessage. Phía bên phải thanh tìm kiếm là phím chuyển đổi sang chế độ tìm kiếm ảnh động (GIF).

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Google trên thiết bị iOS của mình, hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất. Tính năng mới của Google sẽ tự động được tích hợp trong iMessage ngay sau đó. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chỉ có người dùng ở Mỹ mới có thể trải nghiệm tính năng này.


Bản cập nhật mới của ứng dụng Google trên iOS sẽ giúp người dùng tìm kiếm và chia sẻ thông tin dễ dàng hơn.

Bản cập nhật mới của ứng dụng Google trên iOS sẽ giúp người dùng tìm kiếm và chia sẻ thông tin dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Google cũng phát triển thêm tính năng “những nội dung liên quan” mà hãng đã giới thiệu vào năm ngoái trên ứng dụng của mình. Giờ đây, khả năng tìm kiếm mọi thông tin liên quan đến những gì người dùng quan tâm đã có thể hoạt động ổn định trên bất cứ trình duyệt nào. Nếu muốn chia sẻ một trang web trên Safari, bạn có thể lựa chọn để Google tự động đưa ra các gợi ý liên quan mà không cần thực hiện thêm tác vụ tìm kiếm nào.

Ví dụ, khi bạn tìm hiểu về cách nướng cá, Google sẽ tự động cung cấp thêm những thông tin bên lề mà bạn có thể quan tâm như “các mẹo nướng cá mà không dính vào vỉ nướng”, “thông tin về các loại cá nướng ngon nhất” hay “các công thức nướng cá tuyệt vời nhất”. Điều này sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng và chính xác hơn.

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng iPad với phiên bản hệ điều hành iOS 11, bạn có thể thực hiện các thao tác kéo thả văn bản, ảnh và link từ ứng dụng Google sang những ứng dụng khác (hoặc ngược lại). Ví dụ, chỉ cần chạm và giữ trên giao diện một trang báo, bạn có thể dễ dàng kéo đường link của trang báo ấy sang iMessage hay Notes để chia sẻ hoặc lưu trữ một cách nhanh chóng.

Theo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ