Ứng dụng này cho... ruồi nhặng bay quanh thùng rác để nhắc nhở bạn dọn dẹp máy tính thường xuyên

  Bình Minh,  

  Quả là một ứng dụng rất độc đáo.

  Bananabin là một ứng dụng thú vị dành cho người dùng macOS, giúp nhắc nhở người dùng dọn dọn thùng rác trên máy tính.

  Hoạt động của Bananabin khá đơn giản: Khi dung lượng dữ liệu trong thư mục Thùng rác vượt quá ngưỡng nhất định mà bạn cài đặt, ứng dụng sẽ hiển thị những chú ruồi hoạt hình vo ve xung quanh biểu tượng Thùng rác trên thanh Dock. Người dùng chỉ cần di chuột để xua chúng đi, đồng thời gián tiếp nhắc nhở bản thân giải phóng dung lượng ổ cứng.

  Ứng dụng này cho... ruồi nhặng bay quanh thùng rác để nhắc nhở bạn dọn dẹp máy tính thường xuyên- Ảnh 1.

  Bananabin hiện đang trong giai đoạn beta và hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể tùy chỉnh ngưỡng kích hoạt ruồi thông qua biểu tượng của ứng dụng trên thanh Menu. Ba tùy chọn có sẵn bao gồm: "Janitor Mode" (10MB), "The Recycler" (1GB) và "Garbage Hoarder" (10GB).

  Leon Schrijvers, một trong những nhà phát triển của Bananabin, cho biết trong phiên email với The Verge rằng họ có kế hoạch tính một khoản phí nhỏ, nhưng chưa được tiết lộ cụ thể, cho phiên bản chính thức.

  Ứng dụng này cho... ruồi nhặng bay quanh thùng rác để nhắc nhở bạn dọn dẹp máy tính thường xuyên- Ảnh 2.

  Schrijvers cũng lưu ý rằng họ vẫn đang khắc phục một số lỗi trong phiên bản hiện tại. Cụ thể, Bananabin chưa hỗ trợ thư mục rác trên iCloud Drive, và "nếu bạn sử dụng ổ đĩa ngoài, thì thùng rác của ổ đĩa này cũng sẽ bị bỏ qua". Hiện tại, ứng dụng chỉ hoạt động trên macOS Sonoma, nhưng nhóm phát triển đang nghiên cứu để tương thích với macOS Ventura trong tương lai.

  Điều quan trọng cần lưu ý là Bananabin yêu cầu quyền truy cập tính năng trợ năng (Accessibility) và quyền truy cập toàn bộ ổ cứng (Full Disk Access) để hoạt động. "Đối với Bananabin, chúng tôi cần quyền truy cập trợ năng để đọc vị trí của Thùng rác trên Dock. Về quyền truy cập toàn bộ ổ cứng, chúng tôi cần điều này để tính toán dung lượng mà Thùng rác đang chiếm dụng. Khi dung lượng này vượt quá ngưỡng được cấu hình, thì những chú ruồi sẽ xuất hiện.", Schrijvers giải thích.

  Nếu bạn cảm thấy thoải mái với các quyền truy cập này, bạn có thể dùng thử ứng dụng bằng cách truy cập vào trang web của Bananabin. Lưu ý rằng bạn cần cung cấp địa chỉ email để nhận đường dẫn tải xuống.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày