Ứng dụng nhà thông minh Vhomenex - Thấu hiểu ngôi nhà Việt

  Quang Vũ,  

  Nhà thông minh Vconnex vừa cho ra mắt Ứng dụng thông minh Vhomenex phiên bản mới được đánh giá dễ dùng, sở hữu nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn, hứa hẹn sẽ chiều lòng người dùng Việt trong thời gian tới.

  Ứng dụng nhà thông minh Vhomenex - Thấu hiểu ngôi nhà Việt- Ảnh 1.

  Giao diện của Vhomenex bằng tiếng Việt, dễ dàng tiếp cận người dùng ở mọi phân khúc, ai cũng có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng. Đặc biệt là với tính năng điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt. Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói trên app để điều khiển các thiết bị trong nhà, từ việc bật/tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh, đến việc kích hoạt các kịch bản an ninh…

  Nhà thông minh Vconnex phát triển app Vhomenex với triết lý "lấy người dùng làm trung tâm", và đây là những tính năng nổi bật và tinh tế thể hiện triết lý đó:

  Dễ dàng Swap hai phiên bản giao diện chỉ với 1 nút bấm

  Một trong những khó khăn lớn của các công ty công nghệ khi nâng cấp phiên bản mới chính là thói quen của người dùng. Với phiên bản mới, giao diện trang chủ của Vhomenex như lột xác hoàn toàn, nhưng nhà phát triển vẫn rất quan tâm đến tâm lý của các khách hàng đang sử dụng thường xuyên. Vhomenex cho phép người dùng thoải mái chuyển giao diện từ cũ sang mới và ngược lại, để người dùng thích nghi dần và tuỳ ý lựa chọn theo thói quen và tình trạng sử dụng.

  Ứng dụng nhà thông minh Vhomenex - Thấu hiểu ngôi nhà Việt- Ảnh 2.

  ng dụng smarthome có nút trợ năng

  Vconnex là Nhà thông minh tiên phong đưa nút trợ năng vào ứng dụng smart phone. Nút bao gồm các tính năng: Phản hồi, trở về và màn hình chính. Nếu bạn là tín đồ của iPhone, chắc chắn không thể bỏ qua điều thú vị này. Đặc biệt với nút phản hồi, người dùng có thể gửi những ý kiến góp ý trực tiếp về cho hãng sản xuất. Ngoài bộ phận bảo hành và chăm sóc khách hàng, các cán bộ chủ chốt của Vconnex sẽ nhận được phản hồi ngày lập tức. Ông Nguyễn Đức Quý, Tổng giám đốc Vconnex chia sẻ: "Trong tương lai, đây cũng là công cụ hữu hiệu để chúng tôi phát triển tính năng và sản phẩm theo triết lý customer centric".

  Quản lý và chọn nhà - tầng - phòng cực kỳ đơn giản

  Người dùng có thể thiết lập và quản lý nhiều nhà, nhà nhiều tầng, nhiều phòng trên cùng một tài khoản Vhomenex rất thuận tiện. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người có nhiều nhà hoặc muốn quản lý ngôi nhà của người thân từ xa. Tính năng này được hiển thị ngay tại icon ngôi nhà ở màn hình chính, bao gồm: Phân theo từng nhà, tất cả các thiết bị theo nhà, các tầng nhà, các phòng theo tầng và các thiết bị theo phòng.

  Ứng dụng nhà thông minh Vhomenex - Thấu hiểu ngôi nhà Việt- Ảnh 3.

  Thiết lập mã bảo mật cho cho từng thiết bị trên app 

  Tính năng "Bảo mật thiết bị" sẽ tạo ra lớp bảo mật thứ hai, khiến kẻ gian khó có thể lợi dụng việc biết mã khoá để thực hiện các hành vi sai trái thông qua thiết bị smarthome. Với gia đình nhiều người, chủ nhà có thể cấp quyền truy cập cho các thành viên khác nhau chỉ với vài thao tác cực kỳ đơn giản. Ví dụ bố mẹ cho phép các con chỉ có thể điều khiển các thiết bị trong phòng mình mà không thể thay đổi cài đặt an ninh cả nhà. Tính năng này cũng hữu ích cho các toà nhà căn hộ dịch vụ khi mà người thuê chỉ được cấp quyền điều khiển cho một số thiết bị trong nhà.

  Ứng dụng nhà thông minh Vhomenex - Thấu hiểu ngôi nhà Việt- Ảnh 4.

  Tính năng cảnh báo liên gia

  Một lần nữa nhà thông minh Vconnex tiếp tục củng cố đặc tính An toàn của mình thông qua tính năng "Cảnh báo liên gia"  trên app Vhomenex cho thiết bị cảm biến báo khói. Theo đó, khi phát hiện nguy cơ cháy ở một khu vực, lập tức thông tin cảnh báo sẽ được gửi kịp thời tới điện thoại của nhiều chủ phòng trong nhà hoặc nhiều chủ nhà trong khu phố. Tất cả mọi người trong nhóm liên gia sẽ nhận được thông tin kịp thời và xác định chính xác nguồn nguy hiểm. Trường hợp báo động giả, cũng chỉ cần 1 nút xác nhận trên app để gửi thông tin cho mọi người.

  Dễ dàng cấu hình và triển khai lắp đặt

  Ngoài người dùng, Vconnex cũng ưu tiên trải nghiệm của người thực hiện lắp đặt và cấu hình thiết bị. Vhomenex phiên bản cũ hướng tới người dùng ít thiết bị. Người triển khai cũng dễ dàng lắp đặt chỉ với ít thao tác. Nhưng khi số lượng nhân lên hàng trăm thiết bị, việc lắp đặt không còn tối ưu thời gian. Phiên bản mới sẽ có trải nghiệm tốt hơn, nhanh chóng hơn; ít hay nhiều thiết bị không còn điều khó khăn.

  Anh Lê Ngọc Khoa - Quản lý dự án Phần mềm Vhomenex chia sẻ: "Chúng tôi luôn lắng nghe người dùng từ những điều đời thường nhất. Phiên bản Vhomenex lần này là câu trả lời của Vconnex về nỗ lực mang lại một ứng dụng Smart Home thật sự thấu hiểu người dùng Việt, vì một ngôi nhà thông minh đúng nghĩa".

  Có thể nói, Ứng dụng Nhà thông minh Vhomnex phiên bản mới không chỉ là chiếc app toàn diện từ giao diện đến tính năng, mà là người bạn đồng hành sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng Smart Home Việt.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày