UNICEF tuyển game thủ để... đào tiền mã hoá cho trẻ em Syria

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

UNICEF vừa công bố một dự án gây quỹ mới trong đó sử dụng tiền mã hoá. Cụ thể, để quyên góp tiền cho trẻ em tại Syria, tổ chức này đã yêu cầu các game thủ, fan eSport và bất kỳ ai sở hữu VGA đủ mạnh để cùng tham gia đào Ethereum.

Theo đó, UNICEF gọi dự án mới này là "Game Chaingers", cùng với một website "siêu ngầu" theo phong cách đen - xanh lá không khác gì phong cách game thủ của Razer. Website này có địa chỉ chaingers.io, và bạn sẽ cần phải cung cấp một số thông tin chi tiết về hệ thống bạn đang sử dụng để nó tự động cấu hình phần mềm đào tiền mã hoá và cài đặt phần mềm đó lên máy tính của bạn.

Game Chaingers sử dụng sức mạnh card đồ hoạ của bạn để đào tiền mã hoá. Số tiền đào được sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của UNICEF. Tất nhiên, càng nhiều người tham gia thì dự án sẽ càng thu được nhiều tiền mã hoá hơn. Do đó nếu hàng trăm triệu game thủ trên toàn thế giới cùng chung tay, thì UNICEF sẽ có thể quyên góp được một lượng khá lớn tiền dành cho trẻ em ở quốc gia đang xảy ra chiến sự liên miên Syria. Tổ chức này cho biết họ lập ra dự án này nhằm tìm kiếm những nhà đóng góp mới, bởi hầu hết các nhà hảo tâm của họ đều đã quá 50 tuổi. Bằng cách xin phép mượn sức mạnh xử lý của PC thay vì kêu gọi tiền mặt trực tiếp, ngay cả những người không thường xuyên làm từ thiện cũng có thể tham gia đóng góp cho dự án.

Dự án Game Chaingers của UNICEF

Khi được hỏi về việc liệu chương trình này có khiến PC tiêu thụ nhiều điện hơn thông thường hay không, một người phát ngôn của UNICEF cho biết không hề có chuyện đó. Máy tính của bạn sẽ vẫn sử dụng một lượng điện như thông thường, bởi quá trình này không hẳn giống như việc bạn tự mình đào bitcoin. UNICEF sẽ chỉ mượn một phần sức mạnh xử lý của bạn và chỉ yêu cầu bạn tham gia trong một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Do đó, nếu bạn vẫn đang ngần ngại không muốn cài phần mềm đào tiền mã hoá của UNICEF bởi lo sợ tác động đến lượng điện tiêu thụ hay ảnh hưởng lên môi trường, thì có lẽ bạn cũng không nên lo lắng nữa.

Tham khảo: Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ