USB tí hon có thể đánh giá mức độ độc hại không khí trong nháy mắt

Yến Thanh,   Theo Trí Thức Trẻ 06/02/2016 6:34 PM

Thao tác sử dụng USB AirQ Check hết sức đơn giản, tất cả những gì cần làm là "cắm và chạy"

Tại triển lãm công nghệ Computex 2016 đang diễn ra ở Đài Bắc, hãng công nghệ Kingmax đã chính thức công bố thiết bị giám sát chất lượng không khí di động AirQ Check mà đội ngũ nghiên cứu của hãng này đã dành nhiều năm để tìm tòi và phát triển.

Bạn có biết rằng, hằng ngày chúng ta hít ra thở vào không khí còn nhiều hơn uống nước. Nhưng chính xác ra, chúng ta đang hít vào người những gì? Dạo gần đây có nhiều lời bàn tán về PM2.5, bụi mịn gây ung thư trong không khí, và công chúng đang bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sự ô nhiễm không khí.

Nhưng không chỉ chất lượng không khí ở ngoài trời kém, chất lượng không khí trong nhà có thể gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta hoặc thậm chí nhiều hơn, bởi đó là kết quả của đủ loại sơn, nệm, đồ nội thất, hệ thống thông gió kém và khói bếp...

Vì mũi của chúng ta không thể phát hiện nhiều hoạt chất độc hại trong không khí xung quanh, Kingmax vừa tung ra AirQ Check - thiết bị giám sát chất lượng không khí di động. Thiết bị xách tay dễ sử dụng này cho phép người dùng kiểm tra chất lượng không khí phòng xung quanh họ bất cứ lúc nào bất cứ nơi nào.

Vì quan tâm đến mức độ ô nhiễm không khí ngày càng tăng, đội ngũ nghiên cứu của Kingmax đã dành nhiều năm để nghiên cứu và phát triển một thiết bị giám sát chất lượng không khí.

AirQ Check xách tay nhỏ gọn, dùng để kiểm tra chất lượng không khí, khi gắn vào một điện thoại thông minh, máy kết nối với một ứng dụng và ngay lập tức phát hiện nồng độ TVOC và CO2, rồi cho biết các mức nồng độ này có vượt quá giới hạn sức khỏe cho phép hay không.

AirQ Check sẽ hiển thị ba loại thông tin phản hồi: đèn xanh lá cây chỉ chất lượng không khí tốt, đèn vàng báo bình thường, và đèn màu đỏ cảnh báo nguy hiểm. Do đó người dùng biết khi họ đang ở trong vùng không khí chất lượng kém.

Bên cạnh đó, AirQ Check cũng có khả năng phát hiện các giá trị UV, độ ẩm và nhiệt độ để cho người sử dụng hình dung đầy đủ bầu không khí họ đang hít thở.

Về mặt ngoại hình, AirQ Check thiết kế theo phong cách thanh lịch có vỏ màu bạc - xám và hồng - hoàng kim. Khung kim loại nhẹ và lớp sơn mờ là thiết kế dành cho một thiết bị tinh vi, phối hợp hài hòa với nhiều điện thoại thông minh.

Có thể hiểu AirQ Check là sản phẩm hòa quyện giữa yếu tố thời trang và một thiết bị y tế. Mỏng hơn so với các ổ đĩa flash thông thường, phần vỏ thiết bị với vẻ ngoài sạch đẹp sáng bóng có phần nắp trượt được thiết kế theo trường phái công thái học nhằm đảm bảo bảo vệ tối ưu và lưu trữ thuận tiện mà người dùng không cần lo đến chuyện làm mất nắp.

Ngoài ra, AirQ Check cũng có một giao diện hiểu người dùng. Thiết bị này không hao tốn pin. Thay vào đó, kết nối AirQ Check với một điện thoại thông minh bằng đầu cắm microUSB phổ thông, thiết bị cũng không gây tốn điện, chỉ đủ để khởi chạy ứng dụng (app) và chức năng kiểm tra chất lượng không khí.

Thao tác sử dụng AirQ Check hết sức đơn giản, tất cả những gì cần làm là "cắm và chạy". Trẻ em, người lớn hoặc người cao niên giờ đây có thể dễ dàng giám sát chất lượng không khí trong nhà và ngoài trời xung quanh, bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào để bảo vệ những người thân yêu và bản thân.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày