Uỷ ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ tiến hành điều tra Facebook

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

FTC lo ngại các quy định bảo mật thông tin người dùng của Facebook đã vi phạm luật.

Theo báo cáo mới nhất của Reuters, Facebook hiện đang bị điều tra bởi Uỷ ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC), liên quan đến scandal Cambridge Analytica làm tiết lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng. Theo FTC, các quy định về sự riêng tư của Facebook có thể vi phạm một nghị định từ năm 2011.

Tom Pahl của Facebook cho biết: “FTC có những báo cáo nghiêm túc gần đây, tỏ ra quan ngại trước vấn đề bảo mật thông tin người dùng của Facebook. Hôm nay, FTC xác nhận rằng đang tiến hành một cuộc điều tra mở rộng đối với các vấn đề này”.

Nếu Facebook bị phát hiện vi phạm các nghị định này, FTC hoàn toàn có thể tiến hành xử phạt. Do quá trình vi phạm kéo dài nhiều năm, số tiền phạt Facebook phải trả vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên mức phạt tối thiểu với các vụ việc tương tự là 360.000 USD một năm.

Ngày hôm qua, CEO Mark Zuckerberg đã đăng nguyên một trang quảng cáo trên các tờ báo lớn tại Anh và Mỹ để gửi lời xin lỗi tới tất cả người dùng. Tuy nhiên, Facebook lại tiếp tục bị cáo buộc thu thập dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn của người dùng, khiến cho niềm tin của người dùng vào mạng xã hội này ngày càng giảm sút.

Tham khảo: mspoweruser

NỔI BẬT TRANG CHỦ