Vali "thông minh" tự nhắn tin cho chủ khi bị thất lạc

Yến Thanh,  

(GenK.vn) - Khi thất lạc vali ở sân bay, bạn có thể mất hàng giờ hoặc vài ngày để tìm lại, nhưng, mọi phiền toái sẽ chấm dứt nếu bạn dùng vali thông minh.

Chỉ cần khoác lên người một bộ hệ thống định vị GPS, chiếc vali bình thường đã có thể trở nên thông minh hơn. Với hệ thống định vị toàn cầu, chiếc vali có thể thông báo cho du khách vị trí hiện tại hoặc cho các hãng hàng không một cách trực tiếp nếu rơi vào tình huống bị thất lạc không như mong muốn.

vali thông minh

Một mẫu thử nghiệm đã được hãng hàng không Airbus giới thiệu dựa trên ý tưởng thiết kế chiếc vali thông minh tại Triển lãm hàng không Paris vào năm ngoái. Sản phẩm được giới thiệu với tên gọi Bag2Go, có thể được tìm kiếm thông qua ứng dụng trên smartphone. Nó cũng có khả năng tự check-in dịch vụ cũng như tự xác định trọng lượng để phù hợp với yêu cầu về tải trọng của hành lý.

Vali "thông minh" tự nhắn tin cho chủ khi bị thất lạc

Tuy nhiên, chiếc vali thông minh này cũng không phải là ý tưởng độc nhất của hãng Airbus, bởi mới đây vào tháng 5, tại sự kiện Next-generation technologies, nhà mạng AT&T cũng tiết lộ một ý tưởng tương tự. Công ty hình dung ra việc tích hợp các sản phẩm thông minh vào va li, túi xách - có thể thông qua một thẻ tag gắn liền hoặc gắn trực tiếp vào vali.

Hãng muốn thực hiện được một chu trình hoàn toàn khép kín và đem lại sụ thuận tiện tốt nhất cho khác hàng bằng cách: "Chuyển tự động vali từ sân bay, tự check-in ở điểm đến và được giao tới tận phòng khách sạn mà du khách lưu trú."

Vali "thông minh" tự nhắn tin cho chủ khi bị thất lạc

Được biết, những sản phẩm trên vẫn tiếp tục cần nhiều bước nghiên cứu và phát triển để hoàn thiện. Tuy nhiên chắc chắn sẽ có rất nhiều người mong chờ vào điều này, bởi theo số liệu thống kê từ chính phủ Mỹ thì các hãng hàng không đã xử lý sai 141.000 vali trong tháng 5, tức là trung bình cứ 1000 lượt du khách thì có đến 3 người bị giao nhầm hành lý.

Tham khảo: CNN

>>Tổng hợp các ứng dụng tìm điện thoại và laptop khi bị mất trộm

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ