Valiant Hearts - Khi lịch sử xuất hiện sống động trong một trò chơi

Comet,  

Một trò chơi mà khi tham gia vào đó, bạn sẽ vừa được chơi, vừa được học những bài học về lịch sử sống động.

Chúng ta thường gặp rắc rối với môn lịch sử, khi mà những sự kiện cùng con số khô khan quá khó để có thể nhớ được. Thế nhưng nếu vẫn những sự kiện đó, vẫn những câu chuyện đó mà bạn có thể... tham gia vào câu chuyện gì sao nhỉ? Valiant Hearts - The Great War là một tựa game giúp bạn làm điều đó.

Tất nhiên đây không phải là tựa game đầu tiên đi theo ý tưởng này. Đã có rất nhiều tựa game đề tài chiến tranh cho phép người chơi tham gia vào những cuộc chiến, những trận đánh nổi tiếng trong lịch sử. Thế nhưng Valiant Hearts xuất hiện một cách nhẹ nhàng trên phiên bản Mobile chứ không hề "hầm hố" như những tựa game trước đó trên máy tính. Xuyên suốt trò chơi, bạn sẽ được học những bài học lịch sử vô cùng chân thực.

Trò chơi lấy bối cảnh cuộc chiến tranh thế giới, người chơi sẽ được tham gia vào rất nhiều lớp nhân vật trong trò chơi. Có lúc bạn là một anh nông dân hiền lành bị gọi nhập ngũ, có lúc bạn lại là một anh chàng người Mỹ tham gia vào lực lượng quân Đồng Minh,... Sự đa dạng trong nhân vật tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời cho trò chơi này.

Được sản xuất bởi hãng game danh tiếng Ubisoft, trò chơi có đồ họa rất nhẹ nhàng, đẹp mắt. Âm thanh trong trò chơi có thể đánh giá là rất tuyệt vời, phù hợp với từng bối cảnh của từng màn chơi. Bạn sẽ cảm nhận được sự hồi hộp mỗi lúc chạm trán quân địch, sự nguy hiểm của làn mưa bom bão đạn và quan trọng nhất: sự tàn khốc của một cuộc chiến thực sự.

Trò chơi không chú trọng sâu vào các hành động như bắn súng, tấn công quân địch. Những thao tác của trò chơi gắn liền với những mẩu chuyện có thật về cuộc chiến tàn khốc trong lịch sử. Dù là hành động gỡ bom, chiếm cứ điểm,... thì bạn cũng đang tái hiện lại một khoảnh khắc trong lịch sử. Bạn có thể dễ dàng đọc được những nội dung đó ngày khi thực hiện nhiệm vụ trong trò chơi.

Nội dung lịch sử chân thực
Nội dung lịch sử chân thực

Hệ thống thao tác của nhân vật trong trò chơi là không quá khó. Chỉ có một số kỹ năng cơ bản tương ứng với từng nhân vật như cắt hàng rào, ném lựu đạn, điều khiển công cụ,... và chúng đều được hướng dẫn rất cụ thể. Tuy nhiên nhiệm vụ trong trò chơi không hề dễ dàng để hoàn thành. Bạn sẽ phải tưởng tượng như một người lính thực sự xem mình nên dùng vật gì, hành động như thế nào để hoàn thành nhiệm vụ.

Đôi lúc, bạn sẽ cực kỳ nản chí khi không biết làm sao để qua mắt được lính gác của địch. Những lúc như vậy, lời khuyên dành cho bạn là sử dụng hệ thống Hint - gợi ý trong trò chơi. Cứ sau một khoảng thời gian nhất định, trò chơi sẽ gửi cho bạn gợi ý để giải quyết màn chơi đó. Còn nếu đã có gợi ý mà bạn vẫn không thể qua được màn chơi thì... hãy cố gắng tiếp đi nhé.

Cứ sau một thời gian chơi nhất định, bạn sẽ nhận được Gợi ý
Cứ sau một thời gian chơi nhất định, bạn sẽ nhận được Gợi ý

Nếu xét về độ khó, Valiant Hearts là một game có độ khó thuộc dạng trung bình. Bạn nên tập suy nghĩ để qua màn thay vì chỉ chăm chăm chờ đợi gợi ý của trò chơi. Có một điều bạn nên lưu ý là bất cứ vật nào của trò chơi cũng có tác dụng của riêng nó vào từng thời điểm. Và nếu bạn nhặt được một trái lựu đạn, hãy giữ nó cần thận thay vì ném nó bừa bãi.

Ở một số màn chơi, bạn sẽ phải tình toán thứ tự của từng hành động để có thể qua màn. Ví dụ: bạn muốn khiến một giàn nhạc cùng chơi với nhau, bạn sẽ phải biết được là nhạc cụ nào chơi trước, nhạc cụ nào chơi sau để tác động đến từng nhạc công.

Hãy cân nhắc thật kỹ từng hành động của bạn

Đánh giá trò chơi:

Ưu điểm:

- Nội dung xuất sắc, có thể khiến chúng ta tăng thêm hiểu biết về lịch sử.

- Âm thanh cực kỳ ấn tượng so với một tựa game đề tài chiến tranh trên di động.

- Tiết tấu game thu hút, khiến người chơi có thể bị xoáy vào câu chuyện và không thể dứt ra.

Nhược điểm:

- Độ khó tương đối khiến đôi khi người chơi dễ bị nản nếu không biết cách giải quyết tình huống.

- Do là các chiến dịch có thật trong lịch sử, nên khả năng tùy biến nội dung là không cao. Tuy vậy vẫn sẽ có những kết thúc với đồ vật ẩn mà nếu muốn có được, bạn cần phải suy nghĩ nhiều hơn.

- Nhiều màn chơi bắt buộc phải trả tiền mới có thể chơi được. Bạn có thể mua trực tiếp từ trò chơi hoặc chờ đợt discount sắp tới của nhà phát hành. Thực tế thì những màn chơi này thi thoảng lại được miễn phí và Genk sẽ cập nhật thông tin ngay khi nó xuất hiện.

Những hình ảnh khác của trò chơi:

 

Video giới thiệu trò chơi:

Bạn có thể tải game miễn phí dành cho iOS ở đây. Với phiên bản Android, bạn có thể tải game ở đây.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ