Valve hoãn ngày ra mắt Steam Machine sang 2015

  Minh Thống,  

  (GenK.vn) - Valve vừa công bố hoãn dòng máy chơi game Steam Machine sang 2015 nhằm có thời gian phát triển cho chiếc tay cầm Steam Controller.

  Valve mới đây vừa công bố hoãn ngày ra mắt dòng máy chơi game Steam Machine cũng như tay cầm Steam Controller sang 2015, thay vì ra mắt trong 2014 như dự tính trước đây. Trên blog của mình, đại diện của Valve - nhà thiết kế sản phẩm Eric Hope - nói rằng việc trì hoãn trên là nhằm giúp Valve có thêm thời gian để phát triển, cải tiến chiếc tay cầm Steam Controller.

  "Hiện chúng tôi đang sử dụng các bản mẫu tay cầm không dây để thực hiện các bài test trực tiếp, với các đối tượng tham gia thử nghiệm là chuyên gia trong ngành công nghiệp, các game thủ chuyên và không chuyên. Tay cầm đang nhận được rất nhiều phản hồi, và điều đó giúp cho Valve có điều kiện để cải tiến sản phẩm tốt hơn nữa" - Eric Hope cho biết.

  Ảnh tay cầm Steam Controller mới nhất của Valve.

  Kể từ khi lần đầu tiên ra mắt, Valve đã vài lần thay đổi thiết kế của tay cầm Steam Controller, trong đó lần gần đây nhất là vào hồi tháng Ba với thiết kế 2 trackpad và rất nhiều nút bấm. Tay cầm này là một trong bộ 3 sản phẩm mà Valve khởi xướng nhằm đưa game PC lên phòng khách người dùng. 2 sản phẩm còn lại gồm hệ điều hành SteamOS và máy chơi game Steam Machine. Trong số này, tay cầm đóng một vai trò rất quan trọng bởi nó sẽ có nhiệm vụ thay thế cho bàn phím và con chuột truyền thống trong quá trình chơi game trên Steam Machine.

  Valve không cho biết quyết định của hãng sẽ ảnh hưởng như thế nào tới các đối tác sản xuất Steam Machine của họ. Tại CES 2014 hồi tháng Một, 13 công ty đã tuyên bố rằng sẽ sản xuất Steam Machine, trong đó có các tên tuổi lớn như Origin PC và Alienware.

  Tham khảo: Cnet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ