Vẫn biết nhà trọ "quan tài" 3m2 ngột ngạt nhưng du học sinh Việt đi review tận nơi, kết quả lại bất ngờ hết sức

  CHÂY, PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC  

  Thực tế điều kiện sống của nhà trọ quan tài như thế nào?

  "Nhà trọ quan tài" (hay còn gọi Goshiwon) một kiểu nhà trọ rất phổ biến ở Hàn Quốc bởi chỉ rộng từ 3-5m2. Mục đích ban đầu của chúng được lập ra để cho sinh viên chuẩn bị thi các kỳ nhà nước mong muốn trở thành luật sư hoặc quan chức chính phủ cao cấp. Họ cần không gian yên tĩnh tuyệt đối để học bài tập trung nhất mức có thể.

  Goshiwon - nhà trọ chỉ rộng 3-5m2 đã trở thành nơi ở của nhiều sinh viên nghèo

  Tuy nhiên sau này, goshiwon trở thành nơi ở phổ biến của học sinh Hàn, chiếm đến 80%. Mức phí rẻ (chỉ từ 2-10 triệu VNĐ), song goshiwon lại thường bước đến như "địa ngục" đối với những người sống bên trong bởi không gian sống chật hẹp. Những món đồ bình thường như máy giặt, tivi, bếp... cũng trở thành "xa xỉ" vì không có chỗ để.

  Song thực tế, các bạn du học sinh Việt Nam đã thử trải nghiệm thực tế ở đây và cho kết quả rất bất ngờ đấy!

  Review phòng trọ cho sinh viên Hàn Quốc

  Phòng trọ Goshiwon giá 8 triệu/tháng sẽ thế nào?

  Có thể thấy qua những video đi review thực tế, goshiwon quả thực không quá đáng sợ. Đây cũng là lựa chọn hợp lý cho những bạn sinh viên nghèo hoặc người muốn tìm không gian yên tĩnh.

  Các căn phòng goshiwon được thiết kế với 1 phòng nhỏ 3m2, bên trong có phòng tắm. Điểm bất tiện là người ở sẽ phải dùng chung với khu vực bếp, máy giặt, kệ giày dép... Do các phòng san sát nhau nên điều kiện an ninh cũng đáng lưu ý.

  Ở một số nơi tiện nghi, mỗi phòng sẽ được lắp đặt 1 điều hoà thông khí. Đến mùa đông sẽ có cả hệ thống máy sưởi chạy bằng ga do thời tiết vào thời điểm này ở Hàn Quốc khá lạnh. Tuy nhiên, chi phí dùng ga cũng khá đắt đỏ đấy!

  Bên trong những căn phòng Goshiwon khá ổn áp đó chứ!

  Thông thường, một căn goshiwon ở đây có giá dao động từ 4 triệu đến dưới 10 triệu đồng. Bí quyết "sống còn" là nhất định phải đến trực tiếp nhà trọ để check kĩ, tránh trường hợp chỉ xem trên mạng là vội đặt phòng ngay.

  Một du học sinh còn tiết lộ là: Khi thuê trọ, nếu thiếu các món đồ nào thì phải liên hệ với chủ trọ để nhờ họ mua. Đây là lợi ích của người thuê trọ và bạn sẽ không bị mất phí.

  Bên cạnh đấy, hãy để sẵn tâm lý có thể phải sống tách biệt với bạn bè một thời gian đấy. Bởi thực sự goshiwon rất nhỏ, không thể chứa cùng 2 người một lúc trong thời gian dài. Việc sống trong không gian hẹp cũng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người ở.

  Còn bạn, bạn thấy sao về hình thức thuê trọ độc đáo này?


  https://kenh14.vn/van-biet-nha-tro-quan-tai-3m2-ngot-ngat-nhung-du-hoc-sinh-viet-di-review-tan-noi-ket-qua-lai-bat-ngo-het-suc-20220426220359876.chnhttps://kenh14.vn/van-biet-nha-tro-quan-tai-3m2-ngot-ngat-nhung-du-hoc-sinh-viet-di-review-tan-noi-ket-qua-lai-bat-ngo-het-suc-20220426220359876.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày