Vẫn là Elon Musk: Doanh nghiệp đóng cửa nhà máy gần hết, riêng Tesla mở lại nhà máy để sản xuất máy thở chống Covid-19

Dink,  

Elon Musk tuyên bố "sẽ mở cửa nhà máy sớm nhất có thể".

Vẫn là Elon Musk: Doanh nghiệp đóng cửa nhà máy gần hết, riêng Tesla mở lại nhà máy để sản xuất máy thở chống Covid-19 - Ảnh 1.

Elon Musk, CEO của Tesla vừa có thông báo bất ngờ giữa mùa dịch Covid-19: xưởng sản xuất ô tô đặt tại Buffalo, New York sẽ “mở cửa sớm nhất có thể” để sản xuất máy thở, mong muốn đưa loại thiết bị mang tính sống còn cho người bệnh tới những bệnh viện đang gặp khó khăn.

Đây là bước tiếp theo trong chiến dịch chống Covid-19 của Musk, tiếp nối ngay sau buổi trò chuyện với công ty sản xuất thiết bị y tế Medtronic và tuyên bố sẽ chế tạo máy thở. Covid-19 là căn bệnh phổi, khiến những người mang triệu chứng bệnh nặng phải duy trì sự sống bằng các thiết bị y tế hỗ trợ hô hấp. Trong tình cảnh đại dịch bùng phát mà chưa có thuốc đặc trị, thiết bị này thiếu thốn trầm trọng.

Tuần vừa rồi, Musk tuyên bố sẽ tạm dừng sản xuất xe điện tại nhà máy đặt ở California, đồng thời dừng hoạt động nhà máy gigafactory tại New York, chỉ trừ “những phần thiết yếu để duy trì dịch vụ, cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng trọng yếu”. Chưa rõ nhà máy tại Buffalo sẽ mở được mở lại trong bao lâu, và họ đã phải thay đổi phần nào của dây chuyền sản xuất tấm pin Mặt Trời.

Cách đây không lâu, Medtronic đã công bố thiết kế máy thở cấp thấp của mình, một thiết bị đơn giản nhưng vẫn hữu hiệu trong duy trì hoạt động phổi của bệnh nhân suy hô hấp. Thành phần tạo nên thiết bị này không quá phức tạp, cho phép nhiều doanh nghiệp có thể tham gia sản xuất.

    
         Vẫn là Elon Musk: Doanh nghiệp đóng cửa nhà máy gần hết, riêng Tesla mở lại nhà máy để sản xuất máy thở chống Covid-19 - Ảnh 2.    
    
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ