Vấn nạn gian lận game mới: hacker giờ sử dụng cả Machine Learning để ăn gian

Kushman,   Theo Trí Thức Trẻ

Các game online nhiều người chơi, ngay cả trên console, đều gặp rủi ro với vấn nạn này.

Khi chơi game online bạn luôn luôn có thể gặp phải những người chơi gian lận thay vì dùng kỹ năng. Tài khoản Anti-Cheat Police Department (@AntiCheatPD) đã chia sẻ một video gameplay Call of Duty mô tả phương pháp cheat mới sử dụng machine learning. Hệ thống này sử dụng một máy PC và một card thu hình để lưu trữ các đoạn phim gameplay cho thuật toán học lại.

Demo phương pháp hack game bằng thuật toán machine learning

Người chơi vẫn cần chơi game để điều khiển nhân vật, nhưng thuật toán sẽ tự điều chỉnh khi ngắm bắn để đảm bảo trúng đích. AntiCheatPD mô tả thuật toán như tương tự “hỗ trợ ngắm” (aim-assist), nhưng được tăng lên nhiều lần mà không cần người chơi làm gì ngoài việc ngắm bâng quơ và máy sẽ bắn hộ.

Vấn đều đau đầu cho các nhà phát triển là hệ thống sẽ gặp khó khăn trong việc phát hiện bởi vẫn có người thật tham gia điều khiển nhưng phản xạ của họ lại ngang ngửa những cao thủ giỏi nhất. Vậy là sao mà biết ai đang gian lận và ai thực sự chơi giỏi? Chỉ thời gian mới có thể trả lời liệu hệ thống này có điểm yếu nào giúp ta phát hiện ra nó không.

Không rõ độ trễ đầu vào có ảnh hưởng ra sao tới phương pháp cheat mới này. Rõ ràng là video gameplay phải đi qua card thu hình rồi mới được thuật toán xử lý, sau đó gửi tín hiệu tới đầu vào controller, nên có khả năng sẽ mất vài milli-giây. Nhưng nếu nó hoạt động đủ tốt thì game trên console cũng khó mà thoát được. Bạn có thể dễ dàng nối console vào máy tính qua card thu hình, nên rủi ro này sẽ có ảnh hưởng lớn tới mọi nền tảng.

Theo PCMag

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ