VDC kiến nghị Bộ TT&TT về việc Viettel cạnh tranh không lành mạnh

  PV,  

  Về việc Viettel chặn truy nhập từ 3G tới các website đang hosting tại VDC làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

  Tại buổi làm việc của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) với Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), thành viên VNPT hôm nay ngày 4/4, công ty VDC đã đề nghị Bộ TT&TT tăng cường việc giám sát, kiểm tra và có hình thức chế tài đối với hình thức cạnh tranh không lành mạnh của các doanh nghiệp viễn thông.


  VDC kiến nghị Bộ TT&TT về việc Viettel cạnh tranh không lành mạnh 1


  VDC cho biết trong 2 tuần đầu tháng 3/2013, Viettel chặn truy nhập từ 3G tới các website đang hosting tại VDC đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.


  Giám đốc VDC Nguyễn Văn Hải cho biết sự việc này đã vi phạm luật CNTT và gây bức xúc cho công ty VDC trong thời gian vừa rồi. VDC đề nghị Bộ TT&TT có biện pháp can thiệp kịp thời nhằm đảm bảo kinh doanh của các nhà cung cấp dịch vụ cũng như quyền lợi hợp pháp của người sử dụng, tránh tình trạng này lại tái diễn.


  Trả lời kiến nghị này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết Cục Viễn thông xem xét và có công văn nhắc nhở, cảnh báo sự vi phạm cạnh tranh của Viettel.


  Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết nguyên lý quản lý chung của Bộ TT&TT là tạo điều kiện cao nhất, đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh nhất cho thị trường, điều này không chỉ đảm bảo cho VDC mà còn cho các doanh nghiệp khác.


  Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đề nghị VDC kịp thời thông tin cá nhân, dịch vụ, doanh nghiệp vi phạm cạnh tranh để đảm bảo xã hội ổn định.


  Xem thêm: Khách hàng bị tổn thương vì dịch vụ 3G


  Theo HM
  Ictpress

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày