Vẽ tay 100%, video quảng cáo của hãng cơ khí Nhật hoành tráng chẳng kém gì anime Gundam

  Long.J,  

  Khai thác mecha-anime để quảng cáo thương hiệu cơ khí có vẻ là lựa chọn đúng đắn. Chưa kể được vẽ tay 100% đầy nghệ thuật.

  Kyoei Forging Works, nhà sản xuất phụ tùng ô tô, trang thiết bị nông nghiệp và băng chuyền, mới đây đã đăng tải một video quảng cáo lên kênh Youtube của họ, nhằm tăng cường nhận thức của khách hàng cũng như nhân viên về công ty.

  Quảng cáo anime hoành tráng của Kyoei Forging Works

  Đoạn phim khoảng 45s cực căng ghi lại cảnh một jet-mecha robot đang bị vô số phi thuyền và tên lửa truy đuổi, trước khi biến hình và phản đòn, biến kẻ địch thành tro bụi.

  Vẽ tay 100%, video quảng cáo của hãng cơ khí Nhật hoành tráng chẳng kém gì anime Gundam - Ảnh 2.
  Vẽ tay 100%, video quảng cáo của hãng cơ khí Nhật hoành tráng chẳng kém gì anime Gundam - Ảnh 3.

  Bạn sẽ tự hỏi, công ty chuyên gia công cơ khí này làm thế nào để tạo ra video anime căng chẳng kém gì Gundam? Hóa ra, Kyoei Forging Works đã thuê Yoshihiro Kanno, chuyên gia từng hợp tác sản xuất một số anime nổi tiếng gồm Hunter X Hunter, đạo diễn loạt Sword Art Online Aliasing chuẩn bị ra mắt vào mùa thu này. Kanno đã giám sát tất cả các khía cạnh của video ngắn này, từ thiết kế robot cho đến animation.

  Vẽ tay 100%, video quảng cáo của hãng cơ khí Nhật hoành tráng chẳng kém gì anime Gundam - Ảnh 4.

  Kyoei Forging Works

  Tiết tấu cực nhanh khiến nhiều người xem chỉ kịp nắm bắt đó là màn đánh nhau của robot. Lên sóng từ ngày 2/9, đến nay video có views khá khiêm tốn: 27.110. Tuy nhiên, tên Kyoei Forging Works đã được xướng tên ở nhiều nơi, đặc biệt là những người hâm mộ "hard-core" của thể loại mecha-anime.

  Đáng ngạc nhiên, Kyoei Forging Works tiết lộ rằng, từng khung hình của anime ngắn này được vẽ hoàn toàn bằng tay (thường gọi là cel-animation). Anime vẽ tay 100% tương tự lần cuối được phát trên sóng truyền hình Nhật là một tập của phim Sazae-san (29/9/2013), dù vào thời điểm đó, hoạt hình kỹ thuật số đã lên ngôi. Hãy xem 2 đoạn phim dưới đây để thấy sự khác biệt giữa anime vẽ tay và kỹ thuật số:

  Intro phim hoạt hình "Sazae-san" vẽ tay 100% vào năm 1992

  Sazae-san (2014) được thực hiện bằng máy tính

  Với sự hiếm hoi của hoạt hình vẽ tay ngày nay, nhiều người tự hỏi liệu sẽ có thêm những anime quảng cáo như của Kyoei Forging Works hay không? Vì thời kỳ hưng thịnh của nó (những năm 80 thế kỷ trước) đã qua rất lâu rồi.

  Theo Sora News

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày